BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ TỔ CHỨC TALKSHOW: “TẦM SOÁT VÀ PHÒNG NGỪA CÁC BỆNH CÓ THỂ PHÒNG NGỪA THÔNG QUA TIÊM CHỦNG”.

BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ TỔ CHỨC TALKSHOW: "TẦM SOÁT VÀ PHÒNG NGỪA CÁC BỆNH CÓ THỂ PHÒNG NGỪA THÔNG QUA TIÊM CHỦNG".

Ngày 14/04/2024, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phối hợp cùng Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức thành công chương trình talkshow giáo dục sức khỏe cộng đồng với chủ đề “Tầm soát và phòng ngừa các bệnh có thể phòng ngừa thông qua tiêm chủng”.

Phát biểu khai mạc chương trình PGS.TS.BS Đàm Văn Cương,
Giám đốc bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ

Sự kiện quan trọng diễn ra tại Hội trường Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, thu hút sự tham gia của khoảng 250 sinh viên đến từ Trường Đại học Nam Cần Thơ, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tiêm chủng trong cộng đồng.

Thu hút đông đảo sinh viên tham dự

Mở đầu chương trình, ĐD. Nguyễn Hữu Thiện, Điều dưỡng Trưởng Trung tâm Tiêm chủng, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã trình bày về các loại vắc-xin hiện có tại trung tâm.

PGS.TS.BS. Huỳnh Giao, Trường Đại học Y Dược TP. HCM, Phó Trưởng khoa Nhi và Chuyên gia Phòng khám Y học gia đình, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Hồ Chí Minh đã đề cập đến tầm quan trọng của việc tiêm chủng trong việc giảm bớt gánh nặng của bệnh tật.

PGS. TS.BS. Huỳnh Giao, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

BS.CKI. Võ Anh Kiệt, Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã trình bày về vắc-xin phòng bệnh viêm gan siêu vi B và vai trò quan trọng của nó trong phòng ngừa bệnh.

ThS.BS. Nguyễn Ngọc Lân, Trường Đại học Y Dược TP. HCM, Phó Trưởng Trung tâm Tiêm chủng từ Bệnh viện Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, đã giới thiệu về vắc-xin Phế Cầu và vắc-xin HPV, cũng như các giải pháp dự phòng hiệu quả cho cúm mùa.

Cuối chương trình, các sinh viên đã được tham gia phiên tư vấn và giải đáp thắc mắc với các chuyên gia, thực hiện post-test để đánh giá kiến thức đã học, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như các thông tin cần thiết liên quan đến tiêm chủng.

Sinh viên đặt câu hỏi đến diễn giả chương trình

Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp với phản hồi tích cực từ các sinh viên tham gia. Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ và Trường Đại học Nam Cần Thơ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều hoạt động trong tương lai để thúc đẩy sức khỏe cộng đồng và nâng cao nhận thức về vấn đề y tế công cộng, đặc biệt là tầm quan trọng của tiêm chủng.