Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Hiện nay xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung có thể phát hiện bệnh trước khi người phụ nữ có thể thấy hoặc cảm nhận bất kỳ những thay đổi trong cơ thể. Khi phát hiện bệnh sớm, việc chữa trị sẽ dễ dàng hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC) trong năm 2018, đã có khoảng 570.000 trường hợp mới mắc UTCTC trên toàn thế giới và 311.000 ca tử vong do UTCTC. Hơn 85% trong số các ca này được ghi nhận ở các nước đang phát triển. Các trường hợp mắc UTCTC mới được tìm thấy ở các nước phát triển là 83.000 ca và tại các nước kém phát triển là 445.000 ca.

Tại Việt Nam, căn bệnh này đang có dấu hiệu trẻ hóa “thần tốc” về độ tuổi, hy hữu nhất là trường hợp bé gái 14 tuổi đã phát hiện mắc ung thư cổ tử cung. Ước tính hiện nay, mỗi năm ở nước ta có 5.174 phụ nữ được chẩn đoán mắc UTCTC và 2.472 chết vì căn bệnh này.

Picture5

Tầm soát ung thư cổ tử cung là cách hiệu quả nhất có thể được phát hiện sớm, và thậm chí đôi khi được ngăn chặn hoàn toàn bằng cách xét nghiệm Pap thường xuyên. Nếu được phát hiện sớm, ung thư cổ tử cung là một trong những ung thư có thể điều trị thành công nhấtTầm soát ung thư cổ tử cung là cách hiệu quả nhất có thể được phát hiện sớm, và thậm chí đôi khi được ngăn chặn hoàn toàn bằng cách xét nghiệm Pap thường xuyên. Nếu được phát hiện sớm, ung thư cổ tử cung là một trong những ung thư có thể điều trị thành công nhất

VÌ SAO NÊN THỰC HIỆN TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ung thư cổ tử cung là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ, bệnh gây ra những hệ lụy cho đối với người phụ nữ như suy giảm sức khỏe thể chất, nguy cơ gây vô sinh, hiếm muộn, suy kiệt về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống tâm lý, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc gia đình.

Việc tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ không chỉ giúp người bệnh phát hiện ung thư, từ đó có pháp đồ điều trị hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị, tốn ít chi phí, tránh được các rủi ro do biến chứng, nâng cao tỷ lệ sống, mà còn giúp người bệnh có kế hoạch phòng tránh ung thư từ những dấu hiệu bất thường của tế bào tại cổ tử cung.

Hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại, việc tầm soát ung thư có thể giúp phát hiện sớm mầm mống bệnh ở giai đoạn chưa có triệu chứng. 92% trường hợp được chữa khỏi bệnh nếu phát hiện sớm.

AI NÊN THỰC HIỆN TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG?

– Người nhiễm vi rút HPV;

– Suy giảm miễn dịch do mắc các bệnh lây qua đường tình dục;

– Người lạm dụng thuốc lá, thuốc tránh thai trong thời gian dài;

– Sinh con quá sớm (trước 17 tuổi) hoặc sinh đẻ nhiều lần;

– Người có tiền sử ung thư hoặc tiền sử gia đình mắc ung thư cổ tử cung;

– Đặc biệt người có các triệu chứng sau cần đi tầm soát ung thư cổ tử cung ngay: chảy máu âm đạo bất thường, đau vùng chậu, dịch tiết âm đạo nhiều hơn và có màu khác thường, tiểu tiện bất thường, sưng đau ở chân …

GÓI KHÁM TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

Hiện nay, tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã triển khai gói dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung tổng quát. Khi thực hiện gói tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, chị em sẽ được thăm khám và tư vấn với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành và có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh. Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị y tế được đầu tư hiện đại giúp trả kết quả tầm soát nhanh chóng, bác sĩ có những chẩn đoán chính xác và nâng cao hiệu quả điều trị.

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được xây dựng trên nguyên tắc khoa học, hiệu quả và chính xác. Chi tiết gói bao gồm:

Picture6

Chi phí cho một lần xét nghiệm sàng lọc Ung thư cổ tử cung rất nhỏ so với số tiền mà chị em phải bỏ ra điều trị lâu dài nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Đặc biệt với sự kết hợp kép của “bộ đôi” xét nghiệm tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho tỷ lệ phát hiện bệnh lên đến hơn 90%.

LƯU Ý KHI THỰC HIỆN GÓI KHÁM TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm tầm soát chính xác nhất có thể, chị em cần lưu ý một số vấn đề như:

– Không quan hệ tình dục trong 2-3 ngày trước khi xét nghiệm.

– Không sử dụng băng vệ sinh (tampons), thuốc đặt âm đạo và không thụt rửa âm đạo trong 2-3 ngày trước khi xét nghiệm.

– Đi tầm soát sau khi sạch kinh 3- 5 ngày.

– Điều trị viêm nhiễm âm đạo (nếu có) trước khi tiến hành làm xét nghiệm.

– Đi tiểu trước khi tiến hành làm xét nghiệm.

Hiện nay, ung thư cổ tử cung là một trong 10 loại ung thư có số ca mắc mới và tử vong hàng đầu Việt Nam, đặc biệt phụ nữ từ 15-44 tuổi. Bởi vậy, gói khám sàng lọc ung thư cổ tử cung – buồng trứng đang ngày càng được nhiều phụ nữ lựa chọn. Để biết thêm chi tiết về gói thăm khám, vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ thông qua tổng đài CSKH: 0907.365.115.

Trả lời