Khoa Tim mạch và can thiệp tim mạch

KHOA TIM MẠCH – CAN THIỆP TIM MẠCH

I.Giới thiệu chung

Khoa Tim mạch và Can thiệp Tim mạch được định hướng trở thành chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ. Đơn vị sẽ chẩn đoán và điều trị những bệnh lý tim mạch cũng như thực hiện những kỹ thuật cao của chuyên ngành can thiệp tim mạch.

Tập thể khoa tim mạch - can thiệp tim mạch
Tập thể khoa tim mạch – can thiệp tim mạch

II. Cơ cấu tổ chức

Về nhân sự, khoa Tim mạch và Can thiệp Tim mạch hiện có một bác sĩ chuyên khoa 2, một bác sĩ chuyên khoa 1, một bác sĩ y khoa, bốn điều dưỡng và hai kỹ thuật viên phòng thông tim.

III. Trang thiết bị

Về thiết bị kỹ thuật cao, khoa Tim mạch và Can thiệp Tim mạch hiện có một hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) Philip Azurion hai bình diện tích hợp máy đo phân suất dự trữ mạch vành (FFR) và máy siêu âm trong lòng mạch (IVUS), máy siêu âm doppler tim 3D Philip Affiniti 70, máy holter điện tâm đồ, máy holter huyết áp… Bên cạnh đó, khoa còn có phòng thông tim can thiệp đạt chuẩn và phòng hồi sức tim mạch (CCU) hiện đại với hệ thống oxy và máy hút âm tường.

DSA
DSA

IV. Chức năng – nhiệm vụ

Là khoa được định hướng là khoa mũi nhọn của bệnh viện, khoa Tim mạch và Can thiệp Tim mạch có nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị những bệnh lý tim mạch thường gặp như: Bệnh mạch vành (thiếu máu cơ tim, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim…), suy tim, rối loạn nhịp tim, bệnh van tim (hẹp, hở van tim), bệnh tim bẩm sinh người lớn, tăng huyết áp, bệnh lý mạch máu não, bệnh lý mạch máu ngoại biên… Trên hết, đơn vị có nhiệm vụ cấp cứu những bệnh lý tim mạch nặng, nguy kịch như: Can thiệp đặt stent trong bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp, can thiệp cấp cứu mạch máu não ở bệnh nhân đột quỵ, điều trị những rối loạn nhịp tim nguy hiểm. Bên cạnh vai trò điều trị, khoa Tim mạch và Can thiệp Tim mạch còn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực và chỉ đạo tuyến.

Bác sĩ khoa tim mạch - can thiệp tim mạch khám cho bệnh nhân
Bác sĩ khoa tim mạch – can thiệp tim mạch khám cho bệnh nhân

V.Thành tựu nổi bật

Khoa Tim mạch và Can thiệp Tim mạch đã có những thành tựu nổi bật sau đây: Thực hiện nhiều ca can thiệp động mạch vành (chương trình và cấp cứu), mạch máu não và mạch máu ngoại biên nặng. Tiêu biểu, khoa đã tiến hành can thiệp cho nhiều ca bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp có hẹp nặng cả ba nhánh động mạch vành, hẹp thân chung động mạch vành trái rất nặng. Khoa cũng đã tiến hành can thiệp nhiều ca hẹp mạch máu ngoại biên như: động mạch chậu chung, động mạch đùi nông…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo