GÓI KHÁM TẦM SOÁT UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Ở Việt Nam, ung thư tuyến giáp đứng hàng thứ 9 trong tổng số bệnh lý ung thư. Tỉ lệ mắc hàng năm là 5.814, tỉ lệ tử vong là 528 ca, tỉ lệ mắc là 3,59/100.000 dân. Ung thư tuyến giáp giáp có thể điều trị thành công khi phát hiện ở giai đoạn sớm. Hiện nay, tỷ lệ chữa khỏi căn bệnh này nếu được phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa khỏi có thể lên đến 90%. Để có thể phát hiện sớm nhất có thể, chúng ta cần phải tầm soát sức khỏe thường xuyên.

tstuyengiap 1

Ung thư tuyến giáp là bệnh xảy ra khi có sự bất thường trong việc phát triển của các tế bào tuyến giáp, lâu dần sẽ xuất hiện các tế bào ung thư tạo thành khối u ác tính ở vùng tuyến giáp.

tstuyengiap1 1
VÌ SAO CẦN THỰC HIỆN TẦM SOÁT UNG THƯ TUYẾN GIÁP?
Không chỉ những người có dấu hiệu nghi ngờ ung thư tuyến giáp, những người đang có trạng thái sức khỏe bình thường cũng nên thực hiện tầm soát ung thư. Việc phát hiện từ sớm những biểu hiện tiền nguy cơ sẽ là yếu tố quan trọng để có thể tiến hành những biện pháp xử lý kịp thời. Khi đó, việc điều trị bệnh sẽ có hiệu quả cao hơn, ít phải xâm lấn, quá trình chữa bệnh không gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể tiết kiệm được không ít chi phí cho quá trình trị ung thư. Đồng thời, lúc này, cơ hội chữa khỏi hoàn toàn cũng như tỷ lệ sống của bệnh nhân cũng được nâng. Do vậy, việc khám tầm soát ung thư tuyến giáp là điều vô cùng cần thiết.
Hiểu được tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư sớm, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ triển khai gói dịch vụ tầm soát ung thư tuyến giáp trọn gói để giúp kiểm tra sức khỏe cũng như phát hiện sớm những bất thường, đặc biệt là tình trạng ung thư cho khách hàng. Danh mục cụ thể gói tầm soát ung thư tuyến giáp như sau:

tstuyengiap2 1

NHỮNG AI NÊN THỰC HIỆN TẦM SOÁT?

Thực tế, mọi người trong lứa tuổi trưởng thành đều có thể thực hiện tầm soát ung thư tuyến giáp. Bên cạnh đó, những người có nguy cơ cao đặc biệt nên thăm khám chẩn đoán từ sớm.

  • Những người bị phơi nhiễm phóng xạ.
  • Các trường hợp thường xuyên xảy ra những biểu hiện nổi hạch cổ, cổ họng đau nhức, khó nuốt, giọng nói thay đổi bất thường,…
  • Trong gia đình có người thân từng mắc bệnh ung thư tuyến giáp.
  • Nữ giới hay những người từ 40 tuổi trở lên.

KHI NÀO CẦN TẦM SOÁT UNG THƯ TUYẾN GIÁP?

Khi mới hình thành, ung thư tuyến giáp sẽ không có những triệu chứng rõ rệt, đôi khi có thể gây nhầm lẫn với các bệnh lý về đường hô hấp khác. Theo đó, nếu bệnh nhân nhận thấy cơ thể có các dấu hiệu dưới đây và xảy ra với mức độ thường xuyên, nên sớm tới các cơ sở y tế đề thăm khám.

  • Cổ họng có cảm giác đau nhức và đau cả vùng cổ.
  • Khi ăn uống hay thậm chí nuốt nước bọt đều có cảm giác vướng víu, khó nuốt.
  • Thường bị khàn tiếng, giọng nói có sự thay đổi rõ rệt, khi nói chuyện thường bị cản trở nhiều.
  • Ho ra máu, xuất hiện các khối hạch bạch huyết sưng to trên cổ,…

Tầm soát ung thư tuyến giáp từ sớm sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc chữa trị, đạt được kết quả tốt cũng như hạn chế tối đa các ảnh hưởng di căn. Để biết thêm chi tiết về gói thăm khám, vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ thông qua tổng đài CSKH: 0907.365.115.

Đăng ký ngay
907.365.115
Đặt lịch khám
zalo