Trường ĐH Nam Cần Thơ triển khai chương trình hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel

Trường ĐH Nam Cần Thơ triển khai chương trình hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel

Ngày 28/4/2016, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã có buổi làm việc với lãnh đạo công ty OLECO – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để thảo luận về việc ký kết thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel.

 Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc công ty OLECO Nguyễn Phú Toản đã đại diện trình bày những thông tin về chương trình hợp tác. Trước hết, với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác này, ông Nguyễn Phú Toản đã khái quát tình hình sản xuất nông nghiệp tại Israel. Ông cho biết, Israel là quốc gia nằm ở khu vực Trung Đông của Châu Á, có điều kiện khí hậu khắc nghiệt và chủ yếu là hoang mạc khô cằn song quốc gia này lại có một nền kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ và một nền nông nghiệp tiên tiến.

Ông nhấn mạnh: “Nhờ ứng dụng những quy trình sản xuất và công nghệ sinh học phát triển tiên tiến nhất thế giới, Israel đã đạt được những bước tiến vượt bậc và những thành tựu đáng kể trong sản xuất nông nghiệp – hay còn gọi là “Hiện tượng Israel”.

Xuất phát từ mong muốn nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên và cán bộ trong ngành nông nghiệp, vận dụng các kỹ năng sản xuất nông nghiệp phát triển của Israel vào ngành nông nghiệp Việt Nam, từ năm 2007, Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đã hợp tác với các Trung tâm nghiên cứu và đào tạo nông nghiệp của Israel thiết lập Chương trình đưa học viên ngành nông nghiệp Việt Nam sang học tập và thực hành tại các trung tâm nông nghiệp công nghệ cao của Israel với tên gọi “Chương trình Hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel”.

Ông Nguyễn Phú Toản còn cho biết thêm, với tư cách là một đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, được giao sứ mệnh trực tiếp trao đổi, hợp tác với Israel, nhiều năm qua Công ty Cổ phần Xây dựng, dịch vụ và Hợp tác lao động(OLECO) đã lựa chọn hơn 2000 lượt sinh viên tham gia chương trình. Các học viên của chương trình đã có cơ hội thực tập tại Trung tâm nghiên cứu sa mạc Ramat Negev, Trung tâm AICAT, Trung tâm Agro, Trường Cao đẳng Kinneret và Trung tâm Sdot Negev. Bên cạnh học tập và thực hành tại trang trại các học viên còn được tham gia các buổi ngoại khóa đến những địa danh nổi tiến của Israel như Biển chết (Dead sea), Thánh địa Jerusalem…cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Anh thông qua việc học tập, giao lưu với các chủ trang trại và sinh viên nước ngoài. 

Tại cuộc trao đổi, về phía lãnh đạo Trường Đại học Nam Cần Thơ – TS. Nguyễn Văn Quang – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường đã tích cực ghi nhận các thông tin do công ty OLECO cung cấp, đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác với Công ty nhằm tạo điều kiệu để sinh viên của Trường Đại học Nam Cần Thơ có cơ hội nâng cao trình độ, góp phần cải tiến nông nghiệp bằng những công nghệ hiện đại của Israel và đưa nền kinh tế nước nhà phát triển.

 

Duyệt Ban Quản trị website                                                                                                              TT. Hợp tác quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo