TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ TUYỂN SINH NGÀNH QUẢN LÍ BỆNH VIỆN NGÀNH HỌC TẠO NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM

Khi học ngành Quản lý Bệnh viện, nhiều bạn chỉ biết rằng sau khi ra trường sẽ làm việc trong bệnh viện nhưng không hình dung được mình sẽ làm công việc cụ thể như thế nào? Hiện nay, người dân ngày càng chú trọng vấn đề sức khỏe bản thân và chính phủ cũng có những chính sách khuyến khích lĩnh vực y tế phát triển. Điều này, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư mạnh dạn hơn trong việc đầu tư xây dựng bệnh viện,…Tuy nhiên, nguồn nhân lực quản lí thuộc chuyên ngành Bệnh viện còn rất khan hiếm.

 

Nắm bắt được xu hướng trên Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã đăng ký đào tạo ngành Quản lí bệnh viện và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định số 2817/QĐ-BGDĐT ngày 16/9/2019 cho phép DNC đào tạo ngành này. DNC trở thành trường Đại học đầu tiên tại ĐBSCL đào tạo ngành này.

 

Ngành Quản lí bệnh viện là gì ?

Quản lý bệnh viện (hospital management) là thuật ngữ nói về việc điều hành, vận hành nguồn tài nguyên của bệnh viện như: quy chế, chính sách, chế độ của bệnh viện, luật khám chữa bệnh, bảo hiểm, chuyên môn y tế, nguồn nhân lực, nguồn tài chính, hạ tầng cơ sở, trang thiết bị y tế, công nghệ quản trị,… tất cả làm sao cho bệnh viện đạt được tăng trưởng bền vững và tốt nhất.

 

Xu hướng phát triển và cơ hội việc làm

Là một nhà quản trị bệnh viện, bạn có thể làm việc ở các Phòng, Ban của các bệnh viện, viện y tế, trung tâm y tế…Những mảng công việc ở các Phòng Tài chính, Phòng Hành chính Quản trị, Phòng Kế hoạch – Tổng hợp hay Phòng Vật tư – Thiết bị y tế, Phòng Quản lý Chất lượng…của bệnh viện đòi hỏi những cán bộ, chuyên viên phải có kiến thức chuyên môn được đào tạo về chuyên ngành Quản trị Bệnh viện.

Với ngành Quản lý Bệnh viện, sinh viên được đào tạo các kiến thức liên quan đến quản trị nhà nước và quản lý ngành y tế, kinh tế y tế và y tế công cộng quản trị nguồn nhân lực, kế toán quản trị, marketing, dịch tễ học, quản lý chương trình y tế, lưu trữ, quản lý hồ sơ bệnh án, tổ chức điều dưỡng, môi trường, dược, bảo hiểm y tế…với các môn học chuyên ngành như Tổ chức – Quản lý Y tế, Quản lý Chất lượng Bệnh viện, Quản lý Rủi ro trong bệnh viện, Lượng giá Chương trình y tế, Marketing trong Bệnh viện.v.v…

 

Đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo

Với tầm nhìn và sứ mạng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho khối ngành sức khỏe DNC đã đầu tư khang trang hiện đại cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng skill lab tuyển chọn đội ngũ quản lý, giảng viên giàu kinh nghiệm nhiệt huyết với nghề và đã từng đảm nhận vị trí quan trọng tại các Trường ĐH Y Dược, các bệnh viện đa khoa cũng như chuyên khoa hàng đầu tại TP. Cần Thơ và trong khu vực. Để chuẩn bị cho việc thực tập, nâng cao tay nghề của SV, trường đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 30 bệnh viện/phòng khám đa khoa cấp tỉnh/thành phố, quận/huyện; Trung tâm y tế dự phòng, phòng khám, phòng mạch.

Sáng ngày 05/12/2018, DNC đã khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ tại khu đô thị Nam Cần Thơ (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỉ đồng. Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ có 09 tầng với quy mô 300 giường bệnh (Giai đoạn 1 xây dựng 200 giường và giai đoạn 2 xây dựng 100 giường) có diện tích xây dựng gần 25.000m2 dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ khánh thành đưa vào sử dụng. Bệnh viện ra đời là nơi thực tập cho sinh viên khối ngành sức khỏe của trường. Bên cạnh đó, còn là nơi khám, chữa cho người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói riêng và người dân trong khu vực nói chung. Bệnh viện cũng là nơi tiếp nhận sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp ra trường vào làm việc.

 

 

Trần Quang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo