Hội thảo giới thiệu giáo dục Hoa Kỳ: US Education – Path to your dream 2016

HỘI THẢO GIỚI THIỆU GIÁO DỤC HOA KỲ: US EDUCATION – PATH TO YOUR DREAM 2016

 

(DNC) Ngày 25.03.2016, đại diện giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nam Cần Thơ đã đến tham dự chương trình Hội thảo giới thiệu giáo dục Hoa Kỳ và giới thiệu học bổng Fulbright tổ chức tại Trường ĐH Tây Đô.

 

Chương trình Hội thảo “US education – Path to your dream” do Câu lạc bộ Cựu du học sinh tại Hoa Kỳ tại TP. HCM (US Alumni Club) phối hợp cùng lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức với mục đích giới thiệu về nền giáo dục Hoa Kỳ đến các Trường Đại học ở các địa phương. Chuỗi Hội thảo “Giới thiệu giáo dục Hoa Kỳ: US education – Path to your dream 2016” được tổ chức tại các thành phố lớn tại Việt Nam, bao gồm: Cần Thơ, Huế, Đà Nẵng. Tại thành phố Cần Thơ, Hội thảo được tổ chức tại Trường Đại học Tây Đô với sự tham gia của gần 500 giảng viên, sinh viên của các Trường Đại học tại TP. Cần Thơ (ĐH Cần Thơ, ĐH Y dược Cần Thơ, ĐH Tây Đô, ĐH Nam Cần Thơ). Hội thảo diễn ra với 2 hoạt động song song: giới thiệu về nền giáo dục Hoa Kỳ và giới thiệu học bổng Fulbright 2016 – 2017.

 

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Đông đảo Giảng viên và sinh viên của các Trường ĐH, CĐ đã đến tham dự buổi hội thảo

 

Trong buổi hội thảo giới thiệu về nền giáo dục Hoa Kỳ, chuyên viên EducationUSA của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM đã giới thiệu về những điểm chính của nền giáo dục Hoa Kỳ và cung cấp cho người tham dự những thông tin bổ ích về du học tại Hoa Kỳ, những bước cần chuẩn bị cho việc đi du học, những chương trình và dịch vụ hỗ trợ chính thức từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

 

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Bà Quách Mỹ Ngọc – Đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM giới thiệu về nền giáo dục Hoa Kỳ

 

Cũng tại buổi hội thảo này, đại diện cựu du học sinh có phần chia sẻ về những trải nghiệm của cuộc sống trong môi trường mới, đồng thời thảo luận về kinh nghiệm tìm trường, tìm học bổng, cũng như cách để gặt hái thành công trong học tập tại Mỹ. Bên cạnh đó, người tham dự cũng đã có cơ hội trao đổi thông tin về những vẫn đề mà mình quan tâm về nền giáo dục Hoa Kỳ và các chương trình tiếp sức du học.

 

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Đại diện cựu du học sinh Hoa Kỳ tại buổi tạo đàm Từ trái qua phải: Bà Trần Thị Kim Thy, Bà Mai Ngọc Châu,

Ông Lương Việt Quốc, Ông Hứa Thái Nhân và Ông Huỳnh Anh Tuấn

 

Cùng ngày, chương trình giới thiệu học bổng Fulbright 2016 – 2017 cũng diễn ra tại Trường ĐH Tây Đô trong sự hào hứng của đông đảo giảng viên và sinh viên các Trường ĐH, CĐ đến tham gia. Trong buổi thảo luận, Bà Nguyễn Thị Hạnh, trợ lý chương trình Fulbright tại Việt Nam đã giới thiệu những thông tin quan trọng về học bổng Fulbight: Các loại học bổng và số lượng học bổng, thời gian và cách thức nộp hồ sơ,…

 

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1Người tham dự chăm chú lắng nghe thông tịn về chương trình học bổng Fulbright

 

Tại đây, người tham dự cũng có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ của các cựu du học sinh về cách chuẩn bị hồ sơ, bí quyết trả lời phỏng vấn và những điều cần lưu ý để hòa nhập với môi trường sống mới, để có được sự thành công trong quá trình học tập và rèn luyện tại đất nước cờ hoa.

 

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1Bà Trần Thị Kim Thy – Giám đốc Bộ phận pháp lý kiêm phụ trách quan hệ chính phủ tại Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ ACE Life,

chia sẻ về trải nghiệm của bản thân trong thời gian du học tại Mỹ

 

Với mong muốn truyền đi thông điệp “Du học Hoa Kỳ – có rất nhiều cơ hội cho chúng ta lựa chọn. Cơ hội luôn đến với những ai có đam mê và sống hết mình với đam mê đó. Hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho bản thân mình chương trình phù hợp nhất”. Những người thực hiện chương trình tin tưởng rằng, Hội thảo Giới thiệu Giáo dục Hoa Kỳ US Education – Path to your dream 2016 là cơ hội quý báu để những ai có mong muốn được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến có thêm động lực thể hiện bản thân và thực hiện giấc mơ của mình.

 

                                                                                                                                                                         Ban Quản trị website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo