Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 26/04/2021, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã có buổi làm việc với Trường Đại học Nam Cần Thơ, buổi làm việc do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng chủ trì. Về phía nhà trường có sự tham dự của TS.LS. Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Văn Quang, Quyền Hiệu trưởng và các thành viên ban lãnh đạo nhà trường.

image001 13

Thay mặt Trường Đại học Nam Cần Thơ TS. Nguyễn Văn Quang, Quyền Hiệu trưởng đã có báo cáo về công tác đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe. Theo đó hiện nay nhà trường đang đào tạo 5 mã ngành (Y Khoa, Dược học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Quản lý bệnh viện).

Hiện nhà trường cũng đã thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển dược liệu, được khánh thành đưa vào sử dụng ngày 09/6/2020. Viện Nghiên cứu và Phát triển dược liệu có chức năng phục vụ các hoạt động học tập, đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành về sức khỏe. Đồng thời, nghiên cứu khoa học và sản xuất các sản phẩm dược liệu để hỗ trợ phòng ngừa bệnh, điều trị bệnh từ đó góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân.

Trong công tác hợp tác quốc tế, trường đẩy mạnh liên kết, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Philipnies…thông qua các Trường Đại học.

image002 7

Phát biểu tại buổi làm việc TS. Tác đánh giá cao chiến lược của nhà trường, xây dựng hệ thống với mong muốn chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn. Đặc biệt, việc đầu tư xây dựng Bệnh viện Trường Đại học Nam Cần Thơ, việc kết hợp Viện-Trường trong đào tạo nhân lực y tế là rất quan trong. TS. Tác cũng đã giới thiệu 2 mô hình Viện- Trường để nhà trường tham khảo là Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh. Chia sẻ tại buổi làm việc, TS. Tác cũng đề nghị nhà trường cần lưu ý không tập trung vào số lượng mà cần coi trọng chất lượng đào tạo, chuẩn hóa chất lượng đội ngũ giảng viên: trong đó chủ trương của Bộ là tập trung vào phương pháp giảng dạy: Phương pháp giảng dạy y học và Phương pháp dạy-học lâm sàng.

image003 17

Đoàn công tác thăm cơ sở vật chất nhà trường

 

Thay mặt nhà trường TS.LS. Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng trường trân trọng cảm ơn những góp ý và giải đáp các vướng mắc của Nhà trường của đoàn công tác,  nhà trường sẽ tiếp thu và thực hiện theo hướng dẫn. Nhà trường mong rằng trong giai đoạn tới Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo tiếp tục quan tâm và hướng dẫn để nhà trường ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo.

image004 7

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo nhà trường

Nguồn: http://asttmoh.vn/cuc-khoa-hoc-cong-nghe-va-dao-tao-lam-viec-voi-truong-dai-hoc-nam-can-tho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo