Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sắp đưa vào hoạt động

Hiện nay, vấn đề chăm sóc sức khỏe là nhu cầu quan trọng và cần thiết. Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao này vào tháng 12 năm 2018 trường Đại học Nam Cần Thơ đã khởi công xây dựng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, tại số 168, đường song hành Quốc lộ 1A, khu Dân cư Hồng Loan, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Description: Có thể là hình ảnh về bầu trời

Description: Có thể là hình ảnh về bầu trời và văn bản cho biết 'BÉNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ'

Toàn cảnh Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ về đêm

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được xây dựng gồm 01 tầng hầm và 10 tầng nổi với quy mô 300 giường bệnh, trên diện tích 2,5 ha với tổng vốn kinh phí đầu tư trên 800 tỉ đồng, dự kiến tháng 9 năm 2021 sẽ khánh thành đưa vào hoạt động. Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động gồm có 13 khoa chính: Khoa khám bệnh, Hồi sức cấp cứu, Nội Tổng hợp, Ngoại Tổng hợp, Nhi, Gây mê hồi sức, Sản, Mắt – TMH – RHM, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm, Chống nhiễm khuẩn, Dược, Tim mạch và 10 phòng chức năng… Đây sẽ là một bệnh viện hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho người dân, góp phần giảm tải số lượng bệnh lên tuyến trên, có điều kiện chủ động điều trị tại chỗ, giảm chi phí cho bệnh nhân, tiết kiệm chi phí y tế, chi phí xã hội, tạo cơ hội và điều kiện tốt nhất cho người dân thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, đồng thời phối hợp chuyển giao các kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất có thể. Đồng thời, là địa chỉ cho sinh viên khối ngành sức khỏe của trường Đại học Nam Cần Thơ và trường bạn thực hành – thực tập.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Để chuẩn bị nguồn nhân lực có chuyên môn cao và chất lượng làm việc tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tiến hành mời các vị giáo sư, bác sĩ đầu ngành trong và ngoài nước cộng tác với bệnh viện như: PGS-TS-BS. Phillip Tran – Trường Đại học Y khoa Des Moines (Bác sĩ tim mạch của Mỹ); GS-TS. Ernies Talarico – Trường Đại học Y khoa Indiana; PGS-TS. Phạm Hùng Lực – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Cần Thơ… Đồng thời, tiến hành ký kết đào tạo với các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh cử đội ngũ nhân sự của Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đi học tập và nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ tại các bệnh viện lớn này.

Song song với tiến độ xây dựng bệnh viện, Nhà trường liên kết với Viện Quản lý dịch vụ y tế Úc, thuộc trường Đại học Tasmania (Úc) để kết hợp giáo dục sức khỏe với các dịch vụ y tế và nghiên cứu khoa học. Mục đích liên kết này nhằm quy tụ được nhiều bác sĩ và nhà giáo uy tín để lựa chọn cách điều trị, công nghệ và phát minh y học mới nhất phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân và đào tạo chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Đang tiếp tục hoàn thiện những phần còn lại của bệnh viện

Với mô hình doanh nghiệp trong trường đại học, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã quyết tâm đầu tư xây dựng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, có thể nói Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ là một hệ thống y tế tư nhân tiên phong trong việc xây dựng và phát triển một mô hình hoạt động bền vững – đa dạng – toàn diện – chuyên sâu, giúp khách hàng sớm được tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế trong chăm sóc sức khỏe.

Trước đó ngày 09 tháng 6 năm 2020, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức Lễ khánh thành Viện nghiên cứu và Phát triển dược liệu có chức năng phục vụ công tác học tập, đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyên ngành về sức khỏe và sản xuất các sản phẩm dược liệu hỗ trợ phòng ngừa, điều trị bệnh. Viện được đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại với kinh phí đầu tư hơn 125 tỷ đồng. Thời gian qua, Viện Nghiên cứu & Phát triển dược liệu của trường đã nghiên cứu thành công và sản xuất 3 sản phẩm được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế công nhận. Đặc biệt vào ngày 17 tháng 8 năm 2020, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã đưa vào sử dụng Showroom Nam Cần Thơ DNC được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại với tổng vốn đầu tư trên 225 tỉ đồng. Đây là nơi trưng bày, kinh doanh ô tô và nơi thực hành, thực tập cho sinh viên thuộc ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, ngành kỹ thuật cơ khí động lực và là nơi trưng bày dòng xe điện 9 chỗ ngồi sử dụng Pin năng lượng mặt trời do tập thể giảng viên Khoa Cơ khí động lực – nghiên cứu chế tạo, sản phẩm được ra mắt nhân dịp lễ khánh thành Showroom Nam Cần Thơ.

 

Nguyễn Thị Tú Như

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo