Cần Thơ: Tối ưu quản lý bệnh tim mạch trong thời đại mới

Ngày 07-5, Trường Đại học Nam Cần Thơ phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, đã tổ chức Hội thảo Tim mạch quốc tế với chủ đề “Tối ưu quản lý bệnh tim mạch trong thời đại mới”. Tham dự Hội Thảo có trên 200 Chuyên gia, Giáo sư, Bác sỹ, Dược sỹ đầu ngành chuyên khoa tim mạch đang công tác tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

y01GS.TS.BS Đặng Vạn Phước – Chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực tim mạch, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và điều trị bệnh tim mạch

Chương trình diễn ra với 5 phiên báo cáo của các Chuyên gia, nhà khoa học với các nội dung: Phiên 1: Tim mạch tổng quát (General Cardiology); Phiên 2: Tim mạch can thiệp (Interventional Cardiology); Phiên 3: Rối loạn nhịp (Cardiac arrhythmia); Phiên 4: Bệnh tim mạch và Covid-19 (Cardiovascular disease and covid 19); Phiên 5: Cuộc thi nghiên cứu khoa học và poster.

y03

PGS.TS.BS Đàm Văn Cương – Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, phát biểu

PGS.TS.BS Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, cho biết: Hội thảo được tổ chức với mục tiêu cập nhật, trao đổi, chia sẻ những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm hữu ích từ các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước về những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực tim mạch học, như: Tìm hiểu các cơ chế lợi ích trên tim mạch và thận của nhóm thuốc điều trị đái tháo đường mới SGLT2i; Những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị tình trạng suy tim; Bệnh cơ tim do loạn nhịp: Đột tử do tim ở người trẻ; Điều trị bệnh lý động mạch chủ; Covid-19 và biến chứng tim mạch,… Thông qua 25 báo cáo,  Hội thảo hướng tới mục tiêu cập nhật những kiến thức mới, chia sẻ kinh nghiệm và góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân tim mạch, tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế; Đồng thời tăng cường giao lưu, kết nối và thống nhất chuyên môn giữa các khoa, trung tâm tại các BV thuộc TP. Cần Thơ và khu vực phía Nam.

y02Các đại biểu dự Hội thảo

Đây còn là môi trường để sinh viên (SV) đang theo học khối ngành sức khỏe có điều kiện trải nghiệm, tích lũy những kiến thức bổ ích trong quá trình học để hoàn thiện kỹ năng cũng như nâng cao tay nghề.

Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) thành lập năm 2013, sau hơn 9 năm xây dựng và phát triển, Đại học Nam Cần Thơ đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, các phòng thí nghiệm thực hành, thư viện điện tử, phòng máy vi tính, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 16.000 học viên sinh viên (HV, SV) đang học tập tại trường và trên 5.500 học viên, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường, cung cấp nguồn nhân lực cho TP. Cần Thơ và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Thời gian qua, Thầy và trò Trường ĐH Nam Cần Thơ đã vượt qua bao khó khăn, thách thức, để hoàn thành mục tiêu của trường: Đem  lại chất lượng và môi trường học thuật tiên tiến cho các bạn trẻ Việt Nam, giúp các bạn  đủ khả năng hội nhập, có bản lĩnh nghề nghiệp trên bước đường đời.

y0444

Luật sư Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT trường ĐH Nam Cần Thơ, tặng hoa các nhà tài trợ

Trường đã thành lập các doanh nghiệp (DN) để xây dựng mô hình DN trong trường học như: Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Cần Thơ DNC, Viện Nghiên cứu và Phát triển Dược liệu, Trung tâm Phát triển và Ứng dụng phần mềm DNC.

Công trình Bệnh viện (BV) Đại học Nam Cần Thơ được khởi công xây dựng vào tháng 12/2018, trên phần đất có diện tích gần 25.000m2 tại vị trí đường song hành Quốc lộ 1A, Khu vực 5, thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. BV được đầu tư xây dựng với quy mô gồm 1 tầng hầm và 10 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 28.500m2, tổng kinh phí đầu tư khoảng 800 tỷ đồng. Mục đích của BV ngoài việc khám, chữa bệnh, phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của cộng đồng thì đây là môi trường học tập và thực hành cho SV đang theo học khối ngành sức khỏe như: Ngành bác sĩ y đa khoa, xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, dược học và quản lý bệnh viện.

    Đan Phượng

Nguồn: https://giaothongketnoi.opensky.com.vn/can-tho-toi-uu-quan-ly-benh-tim-mach-trong-thoi-dai-moi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo