Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin: Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ: Tối ưu quản lý bệnh tim mạch trong thời đại mới

Đến tham dự Hội thảo có trên 200 đại biểu là các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ và dược sĩ đầu ngành chuyên tim mạch trong và ngoài nước. Tại Hội thảo, các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ đã trình bày hơn 20 bài báo cáo xoay quanh các chuyên đề về những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực tim mạch học như: Tìm hiểu các cơ chế lợi ích trên tim mạch và thận của nhóm thuốc điều trị đái tháo đường mới SGLT2i; những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị tình trạng suy tim; bệnh cơ tim do loạn nhịp: Đột tử do tim ở người trẻ; điều trị bệnh lý động mạch chủ; Covid-19 và biến chứng tim mạch.

hinh 1 9216 thumb 16
PGS. TS. Bác sỹ Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phát biểu tại Hội thảo

Thêm vào đó, các chuyên gia, giáo sư và bác sĩ đã chia sẻ một số kinh nghiệm như: Các bệnh nhân đái tháo đường týp 2 có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch; bệnh nhân đái tháo đường kèm bệnh tim mạch sẽ có tỉ lệ tử vong sớm hơn người không mắc đái tháo đường và tim mạch tới 12 năm; giữa tim và thận có mối liên hệ chặt chẽ, nên thận suy tim sẽ suy và ngược lại; những triệu chứng bệnh nhân tim mạch hậu COVID-19… Các chuyên gia cho rằng, các bệnh lý về tim mạch làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của con người, đặc biệt là những bệnh nhân đã và đang mắc các bệnh lý về tim mạch. Bởi đối với các bệnh nhân cứ 1 đến 2 tuần đến bệnh viện điều trị thì vài tháng lại phải tái nhập viện.

Theo đó, trước sự ảnh hưởng nghiêm trọng của các bệnh lý về tim mạch, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ muốn tổ chức Hội thảo Tim mạch Quốc tế để hướng tới mục tiêu cập nhật những kiến thức mới, chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch. Đồng thời tăng cường sự giao lưu, kết nối và thống nhất chuyên môn giữa các khoa, trung tâm tại các bệnh viện khu vực TP Cần Thơ và khu vực phía Nam.

hinh 2 1379 4
Một góc quang cảnh buổi Hội thảo.
“Buổi Hội thảo cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt vì được tổ chức tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ là một trong những cơ sở y tế được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Ngoài mục đích phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho cộng đồng thì bệnh viện còn là môi trường học tập và thực hành cho sinh viên đang theo học khối ngành sức khỏe tại Trường Đại học Nam Cần Thơ có điều kiện cọ xát với thực tế, góp phần hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề”, PGS. TS. Bác sỹ Đàm Văn Cương cho biết thêm.Theo PGS. TS. Bác sỹ Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ: “Hội thảo sẽ giúp chúng ta có cơ hội được lắng nghe, chia sẻ và trao đổi những thông tin, những kiến thức và kinh nghiệm trong và ngoài nước về bệnh lý tim mạch. Đặc biệt là hội chứng hậu COVID-19 có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ngay cả khi bị bệnh nhẹ hoặc ở những người trẻ tuổi, không có các yếu tố nguy cơ khác”.

Được biết, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ là một trong những công trình nổi bật của Trường Đại học Nam Cần Thơ, được định hướng xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Với quy mô 300 giường bệnh cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại sẽ đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân. Qua đó, góp phần giảm tải số lượng bệnh lên tuyến trên, tiết kiệm chi phí y tế, chi phí xã hội, tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất cho người dân thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe… Ngoài ra, bệnh viện còn là nơi thực hành, thực tập cho sinh viên khối ngành sức khỏe đang theo học tại Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Long Vĩnh – Nguyễn Thuận
Nguồn: https://baophapluat.vn/benh-vien-dai-hoc-nam-can-tho-toi-uu-quan-ly-benh-tim-mach-trong-thoi-dai-moi-post445621.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo