Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh: Thêm 1 bệnh viện miền Tây được chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch

(PLO)-  Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch cho Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ

Sáng 27-6, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy và BV Đại học Nam Cần Thơ tổ chức lễ chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch của BV Chợ Rẫy.

Theo đó, BV Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ BV Đại học Nam Cần Thơ triển khai một số kỹ thuật thuộc lĩnh vực can thiệp tim mạch tại BV Đại học Nam Cần Thơ. Đồng thời, đội ngũ bác sĩ hai BV sẽ phối hợp can thiệp mạch tim cho 30 bệnh nhân đầu tiên, bệnh nhân được giảm 30-100% chi phí công thủ thuật.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện ghi nhận, đã đánh giá cao những kết quả mà BV Đại học Nam Cần Thơ đã đạt được sau một năm hoạt động.

“Việc khai trương và chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch hôm nay đóng vai trò quan trọng trong tiếp tục đổi mới và phát triển của ngành y tế địa phương. Góp phần khắc phục tình trạng quả tải, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận, xứng tầm với vị trí trung tâm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” – ông Hiện nói.

can thoep tim mach 1 2410 1

Các đại biểu trong buổi lễ chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch.

can thiep tim mach 122 1

Đội ngũ bác sĩ BV Chợ Rẫy và BV Đại học Nam Cần Thơ chuẩn bị thực hiện can thiệp tim mạch

Phát biểu tại buổi chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch. TS-BS CKII Nguyễn Tri Thức – Giám đốc BV Chợ Rẫy, mong muốn khi nhận chuyển giao và thực hiện kỹ thuật này, BV Đại học Nam Cần Thơ cần lấy phát triển khoa học, chuyên môn làm nền tảng.

“Trong kinh tế y tế thì lấy thu bù chi, không được lạm thu, tận thu, không được lừa dân. Tất cả là để phục vụ khoa học và người dân. Thời gian qua, BV Chợ rẫy luôn căng mình giữ vững nền tảng y đức, quan điểm này” – Giám đốc BV Chợ Rẫy nhấn mạnh.

Khoa Tim mạch và can thiệp tim mạch BV Đại học Nam Cần Thơ được thành lập vào cuối năm 2022, chuyên chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng và phòng ngừa các bệnh lý về tim mạch, mạch não và can thiệp một số mạch máu…

Nguồn: https://plo.vn/them-1-benh-vien-mien-tay-duoc-chuyen-giao-ky-thuat-can-thiep-tim-mach-post739633.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo