Báo Giáo dục & Thời đại đưa tin: Bệnh viện Nam Cần Thơ tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật tim mạch

GD&TĐ – Sáng 27/6, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tổ chức lễ chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch của BV Chợ Rẫy.

timmach1

Đại biểu thực hiện nghi thức khai trương.

Theo đó, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ trong triển khai một số kỹ thuật thuộc lĩnh vực can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

Đồng thời đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sẽ phối hợp can thiệp mạch tim cho 30 bệnh nhân đầu tiên, trong đó khách hàng sẽ được giảm 30-100% chi phí công thủ thuật.

timmach2

BS Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phát biểu khai mạc.

Theo BS Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, việc đưa vào hoạt động phòng Can thiệp tim mạch là yếu tố cần thiết cho sự phát triển chung của toàn bệnh viện, đa dạng hóa dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Đơn vị có chức năng cấp cứu bệnh nhân đột quỵ từ các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, giảm bớt thời gian và chi phí di chuyển lên các bệnh viện tuyến xa hơn;

×

Thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán, điều trị các bệnh lý hệ thống mạch máu toàn cơ thể; triển khai và thực hiện điều trị can thiệp nội tim mach và mạch máu; đào tạo, nghiên cứu và tổ chức nghiên cứu khoa học về lĩnh vực tim mạch. Phòng cam thiệp tim mạch được đầu tư trang bị Hệ thống chụp mạch máu xóa nền DSA 2 bình diện giúp hỗ trợ tốt nhất cho công tác điều trị người bệnh.

timmach3
Lãnh đạo bệnh viện tặng hoa cho Giám đốc BV Chợ Rẫy

Phát biểu tại buổi chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch. TS-BS CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy mong muốn khi nhận chuyển giao và thực hiện kỹ thuật này, BV Đại học Nam Cần Thơ cần lấy phát triển khoa học, chuyên môn làm nền tảng, tất cả là để phục vụ khoa học và người dân, không lạm thu và tận thu.

timmach4

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ triển khai chữa trị cho một trường hợp thực tế nhân lễ khai trương.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Nam Cần Thơ đã đạt được sau một năm hoạt động. “Việc khai trương và chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch hôm nay đóng vai trò quan trọng trong tiếp tục đổi mới và phát triển của ngành y tế địa phương.

Qua đó góp phần khắc phục tình trạng quả tải, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận, xứng tầm với vị trí trung tâm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

nguồn: https://giaoducthoidai.vn/benh-vien-nam-can-tho-tiep-nhan-chuyen-giao-ky-thuat-tim-mach-post644595.html

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo