PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT ĐẠI TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

Bệnh nhân N.T.H (sinh năm 1963) thường bị đau dọc theo khung đại tràng, đau nhiều vị trí nửa khung đại tràng trái kèm theo thay đổi thói quen đại tiện nên đã đến bệnh viện để thăm khám. Sau khi thực hiện nội soi đại tràng, phát hiện đại tràng góc lách có 01 tổn thương khoảng 5cm, bề mặt loét sùi, phóng đại và nhuộm màu ghi nhận JNET 3, nghi ngờ ác tính nên đã thực hiện sinh thiết gửi làm giải phẫu bệnh và chụp cắt lớp vi tính ổ bụng.

1

Ca phẫu thuật được thực hiện bởi TS. BS. La Văn Phú cùng Ekip phẫu thuật

Khi có kết quả giải phẫu bệnh Carcinoma tuyến, các bác sĩ tiến hành hội chẩn liên khoa xác định bệnh nhân bị ung thư đại tràng góc lách giai đoạn 2 và đưa ra phương pháp điều trị phẫu thuật nội soi cắt đại tràng trái kèm nạo vét hạch và sau phẫu thuật tuỳ vào kết quả giải phẫu bệnh sẽ xem xét hóa trị bổ trợ. Ca phẫu thuật được thực hiện bởi TS. BS. La Văn Phú và ê – kíp phẫu thuật.

Các kết quả nghiên cứu và y văn cho thấy phẫu thuật nội soi là phương pháp an toàn, hiệu quả để điều trị bệnh ung thư đại trực tràng với các ưu điểm thẩm mỹ, ít đau, mau hồi phục, tỷ lệ tai biến và biến chứng thấp, thời gian nằm viện ngắn. Với ê kíp có kinh nghiệm, cắt đại trực tràng kèm nạo vét hạch bằng phẫu thuật nội soi vẫn đảm bảo nguyên tắc trong phẫu thuật bệnh ung thư.

2

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có đầy đủ trang thiết bị thực hiện cắt đại tràng

Phẫu thuật cắt đại tràng nội soi cần được thực hiện tại cơ sở y tế có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn cũng như sở hữu trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho chẩn đoán và điều trị. Bệnh nhân N.T.H là một trong những trường hợp được ứng dụng kỹ thuật cao, thực hiện cắt đại trực tràng nội soi tại Khoa Ngoại tổng quát và Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ. Với mong muốn đem lại hiệu quả cao nhất, với sự phát triển và đầu tư về nhân lực, trang thiết bị, Khoa Ngoại tổng quát và Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ ngày càng mang lại sự tin tưởng và là sự lựa chọn của nhiều người bệnh, góp phần nâng cao sức khoẻ của người dân Đồng bằng sông cửu long.

3 21

Quá trình cắt đại tràng được diễn ra liên tục

BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

THÂN THIỆN – TẬN TÂM VÀ NÂNG TẦM SỨC KHỎE

———————————

Địa chỉ: Số 168, đường song hành Quốc lộ 1A, khu Dân cư Hồng Loan, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Tổng đài cấp cứu: 02923.686.115 – 02923.779.115

Tổng đài cskh: 0907.365.115

Điện thoại hành chính: 02923.886.168

Website: www.benhviendhnct.com.vn

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo