Tạp chí thời đại đưa tin: ĐBSCL có thêm bệnh viện hiện đại 200 giường tại Cần Thơ

Ngày 18/6, Trường Đại học Nam Cần Thơ và Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động công trình Bệnh viện tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng.

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; lãnh đạo HĐND, UBND TP; nguyên lãnh đạo TP Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ…

2233 khanh thanh 1 5
Các đại biểu cắt bằng khánh thành bệnh viện.

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được xây dựng trong khuôn viên đất có diện tích hơn 25.000m2, quy mô gồm 1 tầng hầm và 10 tầng nổi. Bệnh viện hoạt động với quy mô 200 giường bệnh, có 29 khoa và các phòng chức năng, gồm các Khoa: khám bệnh; cấp cứu; nội tổng quát; sản phụ và phụ khoa; nhi; xét nghiệm; dược; tim mạch – can thiệp tim mạch; ngoại tổng hợp và tạo hình thẩm mỹ; mắt – tai mũi họng – răng hàm mặt; thăm dò chức năng và nội soi; chẩn đoán hình ảnh; phẫu thuật – gây mê hồi sức; kiểm soát nhiễm khuẩn.

Được biết, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 bệnh viện khoảng 860 tỷ đồng. Đến năm 2027, Bệnh viện tiếp tục đầu tư xây dựng giai đoạn 2 thêm 500 giường bệnh, với kinh phí đầu tư xây dựng tòa nhà 20 tầng và các trang thiết bị khoảng 1.200 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS. Đàm Văn Cương – Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ – cho biết, trên cơ sở những kết quả bước đầu có được, cùng với đội ngũ nhân sự gần 300 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia cố vấn, y bác sĩ, điều dưỡng, y tá giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện trong và ngoài nước, Bệnh viện cam kết không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chuyên nghiệp hóa các dịch vụ nhằm phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân TP Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

2229 khanh thanh 2 5
Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ chính thức đi vào hoạt động từ 18/6.

Theo ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đây là một trong những công trình y tế ngoài công lập có quy mô lớn trên địa bàn TP, mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo TP và sự đồng lòng của doanh nghiệp đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ông Nguyễn Thực Hiện tin tưởng, với trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sẽ đóng góp tích cực vào mạng lưới y tế của TP, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân TP và khu vực ĐBSCL được thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ y tế kỹ thuật cao; đồng thời, giảm chi phí điều trị và thời gian đi lại của người dân. Bên cạnh đó, bệnh viện sẽ là cơ sở học tập và thực hành cho sinh viên đang theo học khối ngành y tế tại trường và các cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành y tế trên địa bàn TP; giúp các em nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, cọ xát thực tế để tiếp cận nhanh với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/dbscl-co-them-benh-vien-hien-dai-200-giuong-tai-can-tho-170565.html

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo