Tạp chí điện tử nhà đầu tư đưa tin: Cần Thơ: Thêm bệnh viện tư nhân ‘ngàn tỷ’ đi vào hoạt động

Sáng ngày 18/6, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ do Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ làm chủ đầu tư đã chính thức đi vào hoạt động, đây là bệnh viện tư nhân có quy mô lớn nhất tại khu đô thị Nam Cần Thơ.

a 2 1258 5
Các đại biểu thực hiện nghị thức cắt băng khánh thành, đưa bệnh viện đi vào hoạt động. Ảnh PK

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được xây dựng trong khuôn viên đất có diện tích hơn 25.000m2. Bệnh viện được đầu tư xây dựng với quy mô gồm 01 tầng hầm và 10 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 30.500m2. Tổng kinh phí đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị của giai đoạn 01 khoảng 860 tỷ đồng (tương đương 36 triệu USD).

Theo TS-LS. Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Nam Cần Thơ, Chiến lược phát triển 05 năm tiếp theo đến năm 2027, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sẽ đầu tư xây dựng hoàn thiện giai đoạn 02 thêm 500 giường bệnh và bổ sung thêm một số khoa như: Khoa lọc thận, khoa ung thư, khoa thần kinh và thêm một số khoa khác đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của bà con thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với kinh phí đầu tư xây dựng toà nhà 20 tầng và các trang thiết bị dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD).

a 12
Giai đoạn 1, bệnh viện có 1 tầng hầm, 10 tầng nỗi, quy mô 200 giường bệnh. Ảnh PK

“Công trình được xây dựng đúng tiến độ là kết quả lao động miệt mài, sáng tạo, đổi mới, đoàn kết thống nhất của tập thể cán bô, người lao động thuộc Ban Quản lý dự án xây dựng công trình Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ theo phương châm lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng. Tôi xin nhiệt liệt biểu dương và cám ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của quý lãnh đạo địa phương, đóng góp của các đối tác như: đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị thi công xây dựng, đơn vị giám sát công trình và các nhà thầu phụ khác”, LS-TS Dũng chia sẻ tại buổi lễ khánh thành bệnh viện.

a 5
Bệnh việc được đầu tư trang thiết bị hiện đậi. Ảnh PK

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh số 322/BYT-GPHĐ vào ngày 31/5/2022. Bệnh viện hoạt động với quy mô 200 giường bệnh, có 29 khoa và các phòng chức năng.

Bệnh viện đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trang thiết bị y tế tân tiến, đạt chuẩn quốc tế, được trang bị các công nghệ y khoa hàng đầu thế giới; với đội ngũ nhân sự gần 300 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia cố vấn, y bác sĩ, điều dưỡng, y tá giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện trong và ngoài nước. Bệnh viện đã ký kết hợp tác với Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh trong việc hỗ trợ chuyên môn, đào tạo cho bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên của Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, tiếp nhận điều trị cho người bệnh, hội chẩn tư vấn khám bệnh, chữa bệnh từ xa.

a 3
Mỗi tầng đều được bố trí khu tiểu cảnh với không gian xanh, thoáng mát. Ảnh PK

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ triển khai các kỹ thuật y học mới trong lâm sàng và cận lâm sàng vào công tác khám chữa bệnh, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được xây dựng với định hướng “xanh hóa”, mỗi tầng điều được bố trí khu công viên thu nhỏ với không gian cây xanh thoáng mát; các công trình, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, hệ thống cấp điện, nước, thoát nước, xả thải, xử lý nước thải… đạt chuẩn chất lượng theo các quy định hiện hành.

Nhân dịp chính thức đi vào hoạt động, Bệnh viện có nhiều chính sách ưu đãi giảm giá cho bệnh nhân đến đăng ký khám, chữa bệnh từ ngày 08/6/2022 –  08/9/2022. Với phương châm “Thân thiện – Tận tâm & Nâng tầm sức khoẻ”, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ hứa hẹn sẽ trở thành nơi thăm khám, chữa bệnh tốt nhất dành cho người dân tại Thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

a 10
Nhân dịp chính thức đi vào hoạt động, Bệnh viện có nhiều chính sách ưu đãi giảm giá cho bệnh nhân. Ảnh PK

Trường Đại học Nam Cần Thơ là đơn vị tiên phong hoạt động theo mô hình “doanh nghiệp trong trường học”. Trường Đại học Nam Cần Thơ đã thành lập các doanh nghiệp như: Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Cần Thơ DNC. Mô hình “doanh nghiệp trong trường học” không chỉ kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận mà mô hình này còn đáp ứng nhu cầu thực hành – thực tập cho sinh viên nhà trường. Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đi vào hoạt động sẽ giúp cho sinh viên đang theo học các ngành về chăm sóc sức khỏe có điều kiện để cọ xát với thực tế, hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề, đồng thời đây cũng là nơi tiếp nhận sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Nam Cần Thơ được thành lập theo Quyết định số 230/QĐ-TTg ngày 25 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ và được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoạt động đào tạo theo Quyết định số 1335/QĐ-BGDĐT ngày 12 tháng 4 năm 2013.

Sau hơn 09 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, các phòng thí nghiệm thực hành, thư viện điện tử, phòng máy vi tính, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 16.000 học viên sinh viên đang học tập tại trường và trường có trên 5.500 học viên, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

a 1
Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được xây dựng trong khuôn viên đất có diện tích hơn 25.000m2. Ảnh PK

Trường Đại học Nam Cần Thơ là 01 trong Top 21 cơ sở giáo dục được chấm sao, đạt chuẩn quốc tế theo hệ thống xếp hạng đối sánh “University Performance Metrics” (UPM) đạt chuẩn 3 sao.

Trường Đại học Nam Cần Thơ cũng vừa đề xuất UBND TP Cần Thơ được thuê khoảng 100 ha đất để đầu tư xây dựng nhiều dự án. Trong đó có dự án Khu Đô thị sinh thái Đại học DNC; Viện dưỡng lão; Khu Du lịch sinh thái; Nhà hát lớn (tầm quốc gia); Trung tâm thể thao đa chức năng, Xây dựng khối trường học từ mẫu giáo đến phổ thông các cấp theo tiêu chuẩn quốc tế (song ngữ); Trung tâm đào tạo nghề ứng dụng; Thư viện số hiện đại; Trung tâm sản xuất phần mềm; Trung tâm thương mại; Nhà ở giảng viên; Ký túc xá sinh viên; Khu biệt thự sinh thái; Căn hộ cao tầng, nhà ở; Nhà hàng – Khách sạn; Khu sản xuất dược phẩm; Chế biến thực phẩm; Sản xuất các thiết bị cơ khí công nghiệp. Dự kiến dự án có tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng. Với mục tiêu trở thành địa chỉ giáo dục đa ngành, đa bậc và đa hệ, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

trao kit dien dan
Mỗi năm Trường Đại học Nam Cần Thơ cũng dành hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng. Ảnh PK

Song song đó, Trường Đại học Nam Cần Thơ cũng đẩy mạnh liên kết, hợp tác quốc tế với Hoa Kỳ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Malaysia, Philipines…Nhiều đoàn công tác như Đại sứ New Zealand, Tổng Lãnh sự Nhật Bản, Tổng Lãnh sự Philipines tại Việt Nam, Sứ giả khoa học Hoa Kỳ, Trường Đại Học Regis (Hoa Kỳ), Học viện Thương Mại – Kỹ thụât Úc (AIBT), Viện lương thực quốc tế (IRRI), Tập đoàn Tsukui (Nhật Bản)…đã đến thăm và hợp tác với trường.

Trường đã từng đón tiếp sinh viên nước ngoài đến thực tập tại Trường và nhiều giảng viên nước ngoài cũng đã đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm với giảng viên của Trường.

Bên cạnh các hoạt động giáo dục đào tạo, mỗi năm Trường Đại học Nam Cần Thơ cũng dành hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng, chỉ tính riêng trong 2 năm gần đây nhất, (2020, 2021) tổng số tiền Trường Đại học Nam Cần Thơ dành cho các hoạt động thiện nguyện đã lên đến 19,5 tỷ đồng.

Nguồn: https://nhadautu.vn/can-tho-them-benh-vien-tu-nhan-ngan-ty-di-vao-hoat-dong-d67147.html

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo