Báo điện tử Thanh niên đưa tin: Philips hỗ trợ Trường ĐH Nam Cần Thơ đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao

Philips Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với Trường ĐH Nam Cần Thơ từ năm 2022 đến 2024 nhằm xây dựng nguồn nhân lực y tế, hỗ trợ công tác chẩn đoán và điều trị tại TP.Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Philips Hoàng gia, tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ y tế hôm nay công bố ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo với Trường ĐH Nam Cần Thơ nhằm trang bị cho những sinh viên ngành sức khỏe của trường các kiến thức và kỹ năng trong việc sử dụng hiệu quả các thiết bị chẩn đoán hình ảnh, hồi sức tích cực và cấp cứu, góp phần xây dựng nguồn nhân lực y tế, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại TP.Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Theo chương trình hợp tác này, các sinh viên năm cuối thuộc khối ngành sức khỏe bao gồm kỹ thuật viên hình ảnh y học và bác sĩ đa khoa sẽ tham gia chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về kỹ thuật chụp cộng hưởng từ (MRI), kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính (CT), hình ảnh học can thiệp và siêu âm cũng như các sử dụng thiết bị hồi sức tích cực và cấp cứu trong thực hành lâm sàng. Chương trình sẽ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành và do chính các chuyên gia sản phẩm và ứng dụng lâm sàng của Philips được đào tạo bài bản trực tiếp giảng dạy. Đây là sẽ hành trang quý giá dành cho sinh viên – những nhân viên y tế trong tương lai – có cơ hội tiếp cận và làm chủ công nghệ y tế hiện đại trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Các sinh viên y khoa năm cuối sẽ được thực hành ngay tại Bệnh viện Đại học (BVĐH) Nam Cần Thơ – đơn vị trực thuộc Trường ĐH Nam Cần Thơ – nơi được trang bị những hệ thống, thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay. Dự kiến BVĐH Nam Cần Thơ với quy mô 300 giường bệnh và 14 chuyên khoa sẽ được đưa vào hoạt động vào quý 1/2022, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế cũng như nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân tại TP.Cần Thơ cũng như khu vực ĐBSCL.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

TS-LS Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐH Nam Cần Thơ phát biểu: “Nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành – thực tập cho sinh viên của trường, góp phần hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề, Trường ĐH Nam Cần Thơ đặc biệt chú trọng việc đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp, thực hiện hiệu quả bài toán giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chiến lược của trường là hợp tác với nhiều đối tác tổ chức các buổi hội thảo tuyển dụng, các dự án thực tập cho sinh viên được cọ xát với “người thật, việc thật”. Trường cũng liên tục cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu doanh nghiệp. Việc ký kết hợp tác đào tạo với Philips – công ty có bí quyết về công nghệ và hiểu biết sâu rộng về ứng dụng lâm sàng – là một trong những chiến lược đào tạo của trường nhằm hoàn thiện các kiến thức và kỹ năng cho sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong bệnh viện”.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Đào tạo và chuyển giao kiến thức luôn là trọng tâm chiến lược của Philips. Thời gian qua, Philips đã và đang hợp tác với nhiều bệnh viện lớn, hàng đầu cũng như các hiệp hội chuyên ngành tổ chức nhiều khóa đào tạo chuyên sâu cho nhân viên y tế, góp phần xây dựng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Theo chương trình hợp tác này, Philips sẽ dành 2 suất học bổng hằng năm cho sinh viên xuất sắc nhất tham gia khóa đào tạo nâng cao tại Trung tâm đào tạo của Philips trụ sở khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Ông Hugo Luik, Tổng giám đốc Philips Việt Nam phát biểu: “Việc hợp tác đào tạo với Trường ĐH Nam Cần Thơ rất có ý nghĩa vì chúng tôi đang chuyển giao kiến thức cho sinh viên – thế hệ kế cận – những người sẽ đóng góp cho sự phát triển ngành y tế tại Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi hy vọng chương trình hợp tác đào tạo này sẽ là đòn bẩy hỗ trợ các em sinh viên nhanh chóng nắm bắt công nghệ y tế mới trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại TP.Cần Thơ và khu vực ĐBSCL”.

Ông Frank de Laat, Phó tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM có mặt tại buổi lễ, rất ủng hộ cho chương trình hợp tác phát triển năng lực cho sinh viên y khoa này. Ông phát biểu: “Tôi rất vui mừng được chứng kiến sự hợp tác trong lĩnh vực khoa học đời sống và sức khỏe với trọng tâm là giáo dục vì chương trình hợp tác này sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng góp phần cải thiện chất lượng chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện và phòng khám tại khu vực này. Tôi tin tưởng mối quan hệ hợp tác này sẽ là một ví dụ điển hình, khẳng định cho sự thành công của quan hệ hợp tác kinh tế và giáo dục giữa Việt Nam và Hà Lan”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/philips-ho-tro-truong-dh-nam-can-tho-dao-tao-nhan-luc-y-te-chat-luong-cao-post1412169.html

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo