Báo Giáo Dục & Thời Đại đưa tin: Trường Đại học Nam Cần Thơ hợp tác Philips Việt Nam đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao

GD&TĐ – Trường Đại học Nam Cần Thơ và Philips Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo trong 3 năm từ 2022 đến 2024, để xây dựng nguồn nhân lực y tế, phục vụ và hỗ trợ điều trị cho TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL. 

 LS. Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Nam Cần Thơ ký bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với Philips Việt Nam.

Theo chương trình hợp tác này, các sinh viên năm cuối thuộc khối ngành sức khỏe bao gồm kỹ thuật viên hình ảnh y học và bác sĩ đa khoa sẽ tham gia chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về kỹ thuật chụp cộng hưởng từ (MRI), kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính (CT), hình ảnh học can thiệp và siêu âm cũng như các sử dụng thiết bị hồi sức tích cực và cấp cứu trong thực hành lâm sàng.

Chương trình sẽ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành và do chính các chuyên gia sản phẩm và ứng dụng lâm sàng của Philips được đào tạo bài bản trực tiếp giảng dạy.

Các sinh viên y khoa năm cuối sẽ được thực hành ngay tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ – đơn vị trực thuộc trường Đại học Nam Cần Thơ – nơi được trang bị những hệ thống, thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1Phát biểu tại buổi lễ, LS. Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết: Nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành-thực tập cho sinh viên của trường, góp phần hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề, nhà trường đặc biệt chú trọng việc đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp, thực hiện có hiệu quả bài toán giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Thời gian qua, Philips đã và đang hợp tác với nhiều bệnh viện lớn, hàng đầu cũng như các hiệp hội chuyên ngành tổ chức nhiều khóa đào tạo chuyên sâu cho nhân viên y tế, góp phần xây dựng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam.

Theo chương trình hợp tác này, Philips sẽ dành 2 suất học bổng hàng năm cho sinh viên xuất sắc nhất tham gia khóa đào tạo nâng cao tại Trung tâm đào tạo của Philips trụ sở khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam cho biết: “Việc hợp tác đào tạo với trường Đại học Nam Cần Thơ rất có ý nghĩa vì chúng tôi đang chuyển giao kiến thức cho sinh viên- thế hệ kế cận – những người sẽ đóng góp cho sự phát triển ngành y tế tại Việt Nam trong tương lai.

Chúng tôi hy vọng chương trình hợp tác đào tạo này sẽ là đòn bẩy hỗ trợ các em sinh viên nhanh chóng nắm bắt công nghệ y tế mới trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Tp. Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.”

Có mặt và chứng kiến tại buổi lễ hợp tác, ông Frank de Laat – Phó Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh rất ủng hộ cho chương trình hợp tác phát triển năng lực cho sinh viên y khoa.

Ông Frank de Laat bày tỏ: “Tôi tin tưởng mối quan hệ hợp tác này sẽ là một ví dụ điển hình, khẳng định cho sự thành công của quan hệ hợp tác kinh tế và giáo dục giữa Việt Nam và Hà Lan.”

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/truong-dai-hoc-nam-can-tho-hop-tac-philips-viet-nam-dao-tao-nhan-luc-y-te-chat-luong-cao-3nMllWT7g.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo