PHẪU THUẬT NỘI SOI CHO BỆNH NHÂN CÓ TÚI MẬT CHỨA 125 VIÊN SỎI

Bệnh nhân Nguyễn Thị L., 36 tuổi, quê Vĩnh Long, phát hiện sỏi túi mật nhiều năm nhưng sợ phẫu thuật nên uống thuốc cầm chừng. Gần đây có triệu chứng đau bụng nhiều, kèm theo ăn uống chậm tiêu. Bệnh nhận được người nhà đưa đến thăm khám tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

Sau khi thăm khám toàn diện, siêu âm ổ bụng và làm các xét nghiệm, các bác sĩ đánh giá điều trị nội khoa không hiệu quả, được chỉ định phẫu thuật nội soi cắt túi mật. Ca mổ được thực hiện bởi TS. BS. La Văn Phú và ê kíp. Sau khoảng 30 phút, ca phẫu thuật diễn ra thành công, túi mật được lấy ra trong đó có rất nhiều sỏi, đa phần sỏi có kích thước như hạt đậu xanh, đếm được 125 viên. Hiện tại, sau phẫu thuật sức khoẻ của người bệnh dần ổn định, người bệnh được theo dõi và chăm sóc hậu phẫu tại khoa Ngoại Tổng hợp của bệnh viện, dự kiến xuất viện sau 2 ngày.

3 24

1 23

Theo các Bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp – Tạo hình thẩm mỹ, sỏi túi mật là bệnh lý thường gặp, khi có triệu chứng đau bụng vùng trên rốn hoặc vùng bụng phải, ăn uống chậm tiêu bệnh nhân cần đi khám và điều trị sớm. Phẫu thuật nội soi cắt túi mật là tiêu chuẩn vàng, kỹ thuật này đã được triển khai từ ngày thành lập bệnh viện nhằm chăm sóc tốt nhất cho sức khoẻ người bệnh. Khi bênh đến trễ, túi mật viêm nặng, có thể hoại tử, gây khó khăn trong điều trị, nhiều trường hợp trễ gây sốc dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Lý do bạn nên chọn tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ để kiểm tra sức khỏe:

• Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn.
  • Hệ thống máy móc hiện đại giúp bác sĩ thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng an toàn, chính xác, hiệu quả.
  • Đội ngũ nhân viên vui vẻ, nhiệt tình hỗ trợ khi khách hàng gặp vấn đề.
  • Không gian thoáng mát, sạch sẽ.

Để được tư vấn các dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

—————————

Địa chỉ: Số 168, đường song hành Quốc lộ 1A, khu Dân cư Hồng Loan, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Tổng đài cấp cứu: 02923.686.115

Tổng đài CSKH: 0907.365.115