Nhịp sống Miền tây đưa tin: Philips hỗ trợ Trường ĐH Nam Cần Thơ đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao

Theo đó, Tập đoàn Philips Hoàng Gia là tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ y tế sẽ hợp tác đào tạo với trường Đại học Nam Cần Thơ nhằm trang bị cho những sinh viên khối ngành sức khỏe của trường các kiến thức và kỹ năng về trong việc sử dụng hiệu quả các thiết bị chẩn đoán hình ảnh, hồi sức tích cực và cấp cứu, góp phần xây dựng nguồn nhân lực y tế, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại TP. Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

nsmt001 2

Theo chương trình hợp tác này, các sinh viên năm cuối thuộc khối ngành sức khỏe bao gồm kỹ thuật viên hình ảnh y học và bác sĩ đa khoa sẽ tham gia chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về kỹ thuật chụp cộng hưởng từ (MRI), kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính (CT), hình ảnh học can thiệp và siêu âm cũng như các sử dụng thiết bị hồi sức tích cực và cấp cứu trong thực hành lâm sàng.

nsmt002 2

Chương trình sẽ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành và do chính các chuyên gia sản phẩm và ứng dụng lâm sàng của Philips được đào tạo bài bản trực tiếp giảng dạy. Đây là sẽ hành trang quý giá dành cho sinh viên – những nhân viên y tế trong tương lai – có cơ hội tiếp cận và làm chủ công nghệ y tế hiện đại trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Các sinh viên y khoa năm cuối sẽ được thực hành ngay tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ – đơn vị trực thuộc trường Đại học Nam Cần Thơ – nơi được trang bị những hệ thống, thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay. Dự kiến Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ với quy mô 300 giường bệnh và 14 chuyên khoa sẽ được đưa vào hoạt động vào quý 1/2022, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế cũng như nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân tại TP Cần Thơ cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

nsmt003 2

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. LS. Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết: “Nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành – thực tập cho sinh viên của trường, góp phần hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề, trường Đại học Nam Cần Thơ đặc biệt chú trọng việc đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp, thực hiện có hiệu quả bài toán giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chiến lược của trường là hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước tổ chức các buổi hội thảo tuyển dụng, các dự án thực tập cho sinh viên được cọ xát với “người thật, việc thật”. Trường cũng liên tục cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu doanh nghiệp. Việc ký kết hợp tác đào tạo với công ty như Philips Việt Nam – cùng với bí quyết về công nghệ và hiểu biết sâu rộng về ứng dụng lâm sàng của họ- là một trong những chiến lược đào tạo của trường nhằm hoàn thiện các kiến thức và kỹ năng cho sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hiệu quả làm việc trong bệnh viện.”

Ông Hugo Luik – Tổng Giám đốc, Philips Việt Nam cho biết: “Việc hợp tác đào tạo với trường Đại học Nam Cần Thơ rất có ý nghĩa vì chúng tôi đang chuyển giao kiến thức cho sinh viên- thế hệ kế cận – những người sẽ đóng góp cho sự phát triển ngành y tế tại Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi hy vọng chương trình hợp tác đào tạo này sẽ là đòn bẩy hỗ trợ các em sinh viên nhanh chóng nắm bắt công nghệ y tế mới trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại TP. Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.”

Trung Phạm

http://mientay.giadinhonline.vn/philips-ho-tro-truong-dh-nam-can-tho-dao-tao-nhan-luc-y-te-chat-luong-cao-d6001.html

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo