ĐIỀU TRỊ HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

(BVĐHNCT) – Hội chứng ống cổ tay ( Hội chứng đường hầm cổ tay) là tình trạng dây thần kinh giữa bị chèn ép trong ống cổ tay, biểu hiện bệnh bằng những cơn đau nhức, tê tay, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

Zalo

Hội chứng ống cổ tay (HCOCT)

Khi mắc hội chứng ổng cổ tay, người bệnh thường xuyên có cảm giác đau tay, tê tay, ngứa ở ngón tay có thể lan dần lên cẳng tay gây đau nhức, chuột rút. Lâu dài bệnh gây giảm khả năng hoạt động của tay và các biến chứng nghiêm trọng khác. Điển hình ở giai đoạn muộn có thể teo cơ nhiều cùng mô cái, làm cho việc cầm nắm đồ vật bị hạn chế (chuyên môn họi là đông tác đối chiếu bị hạn chế hoặc mất)

Zalo

Bác sĩ thực hiện điều trị cho bệnh nhân.Ảnh:(DNC Studio)

Hội chứng ống cổ tay thường gặp ở phụ nữ trung niên (giai đoạn tiền mãn kinh), người bệnh khi mắc phải thường không tìm được nguyên nhân gây bệnh, một số nguyên nhân có thể cho là nguyên nhân gây bệnh này là biến dạng khớp, chấn thương vùng cổ tay.

Zalo

BS.CKII. Dương Minh  Tân cùng ekip đang thực hiện ca phẫu thuật.Ảnh:(DNC Studio)

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tiếp nhận và điều trị cho Bệnh nhân V.T.H.Y (1978), nhập viện do có tình trạng đau, tê ngón I,II,III bàn tay phải và đã kéo dài trong một thời gian dài.

Kết quả chẩn đoán bệnh nhân mắc hội chứng ống cổ tay (phải). Sau hội chẩn, BS.CKII Dương Minh Tân đã chỉ định chỉnh hình phẫu thuật cắt dây chằng vòng cổ tay, giải phóng thần kinh giữa bị chèn ép. Điều này giúp cử động qua lại của dây chằn này không bị cản trở, làm hết các triệu chứng của hội chứng ống cổ tay.

Zalo

Ca phẫu thuật đã diễn ra tốt đẹp và thành công.Ảnh:(DNC Studio)

Ngay khi có các bất thường ở tay, người bệnh nân đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và điều trị kịp thời nhằm tránh các biến chứng nghiêm trọng. Thăm khám để được điều trị bệnh sớm là cách giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, nếu để bệnh tiến triển nặng hơn.

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo