BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN ĐA CHUYÊN KHOA VÌ MỤC TIÊU BẢO VỆ SỨC KHỎE TOÀN DÂN

Tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, tăng cường hơn nữa các hoạt động chuyên khoa, khám chữa bệnh trong thời gian tới. Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ công bố thành lập 2 khoa là Khoa Tim mạch và Can thiệp tim mạch, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc và Trung tâm Nha Khoa Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ – Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Zalo

Đông đảo khách mời và y bác sĩ Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đến tham dự (Ảnh DNC Studio)

Tham dự buổi Lễ có ông Lư Văn Điền – Nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Tỉnh Cần Thơ; Ông Huỳnh Phong Tranh – Nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Tổng thanh tra Chính phủ; Ông Lê Nam Giới – Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Cùng với sự góp mặt của các đại diện đến từ UBND Thành phố Cần Thơ, UBND các Quận, Huyện, sở ban ngành Thành phố Cần Thơ, bệnh viện, trường đại học và các cơ quan thông tấn báo chí đến tham dự.

Zalo

Nguyên lãnh đạo tỉnh Cần Thơ và Thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ đến tham dự buổi Lễ (Ảnh DNC Studio)

Khoa Tim mạch và Can Thiệp tim mạch, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc thuộc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được thành lập theo quyết định số 333/QĐ-BYT ngày 09/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Zalo

Ông Phạm Phú Trường Giang – Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Cần Thơ trao quyết định thành lập khoa Tim mạch và Can thiệp tim mạch, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc cho PGS. TS. BS Đàm Văn Cương – Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ (Ảnh DNC Studio)

Khoa Tim mạch và Can thiệp tim mạch có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với chuyên khoa khác nhằm mang lại cho người bệnh dịch vụ chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng và phòng ngừa hầu hết các bệnh lý về tim mạch. Khoa Tim mạch – Can thiệp tim mạch có chức năng chụp, nong và phục hình Động mạch vành. chụp, nong và phục hình mạch máu ngoại vi gồm mạch máu não, động mạch cảnh, động mạch thận, động mạch chi. Dùng kỹ thuật thuyên tắc mạch máu trong điều trị chảy máu do chấn thương, hoặc hỗ trợ điều trị khối u như u gan, u xơ tử cung… đặc biệt là bệnh lý ung thư gan.

Zalo

Đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Tim mạch tại khoa Tim mạch – Can thiệp tim mạch của Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ (Ảnh DNC Studio)

Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc thuộc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ áp dụng những phương pháp, kỹ thuật tiên tiến nhất của thế giới trong lĩnh vực Hồi sức cấp cứu. Khoa có chức năng cấp cứu và điều trị cho các trường hợp ngộ độc, bệnh lý nội khoa nặng, nguy kịch đe dọa tính mạng, từ các khoa trong bệnh viện hoặc từ các bệnh viện khác chuyển đến. Bệnh nhân nằm tại khoa được thăm khám, theo dõi, điều trị, chăm sóc toàn diện và liên tục 24/24. Kỹ thuật chăm sóc toàn diện.

Zalo

Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc luôn túc trực 24/24 nhằm cấp cứu bệnh nhân trong các trường hợp nguy kịch (Ảnh DNC Studio)

Đồng thời trong dịp này, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cũng đã ra mắt Trung tâm Nha Khoa Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ – Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Đây là thành quả hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Trung tâm chuyên về nghiên cứu, chẩn đoàn, phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan về răng và khoang miệng như xương hàm, nướu, mạc mô, xương mặt và má. Cùng với đó, là điều trị các bệnh lý về nhiễm trùng răng, giúp vệ sinh răng miệng, kỹ thuật chỉnh nha cùng thực hành về phương pháp thay lấp răng giả, phục hồi răng, thân răng, chỉnh hình răng hàm mặt. Không chỉ đáp ứng nhu cầu chăm sóc răng miệng, chỉnh nha toàn diện mà còn là hợp tác vì mục tiêu giáo dục các thế hệ sinh viên Y khoa của Trường Đại học Nam Cần Thơ và tạo điều kiện phát triển chuyên ngành Răng Hàm Mặt toàn khu vực.

Zalo

Lễ ký kết hợp tác thành lập Trung tâm Nha Khoa Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ – Răng Hàm Mặt Sài Gòn (Ảnh DNC Studio)

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được đầu tư xây dựng hoàn thiện giai đoạn 01 với 300 giường bệnh, tổng kinh phí đầu tư hơn 860 tỷ đồng. Đến năm 2027, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sẽ đầu tư xây dựng hoàn thiện giai đoạn 02 thêm 500 giường bệnh với kinh phí đầu tư xây dựng toà nhà 20 tầng và các trang thiết bị khoảng 1.200 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD).

Zalo

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ là bệnh viện đa khoa đạt chuẩn (Ảnh DNC Studio)