Thông tấn xã Việt Nam đưa tin: Xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe tình dục

Trong hai ngày 18 – 19/11, tại Cần Thơ, Hội Y học giới tính Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc năm 2022 với chủ đề “Xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe tình dục nam nữ”.

Chú thích ảnh
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đoàn Minh Thụy, Phó Chủ tịch Tổng thư ký Hội Y học Giới tính Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị. 

Hội nghị thu hút trên 150 đại biểu hoạt động ở lĩnh vực y học giới tính trong nước, quốc tế, tập trung trình bày những kết quả nghiên cứu mới, cập nhật kiến thức trong phân loại, chẩn đoán, điều trị sức khỏe tình dục nam và nữ.

Ông Tống Trần Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế cho biết, sức khỏe giới tính của nam và nữ giới là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng cuộc sống, hạnh phúc lứa đôi, gia đình. Việc chăm sóc sức khỏe giới tính là nhiệm vụ cần ngành Y tế cũng như toàn xã hội chung tay để đảm bảo quyền cơ bản của con người như quyền sinh sản, quyền có một đời sống tình dục an toàn, lành mạnh đã được công bố trong Hội nghị quốc tế về dân số và phát triển (ICPD) năm 1994 tổ chức tại Cairo, Ai Cập.

Chú thích ảnh
Chuyên gia trình bày tại điểm cầu Hoa Kỳ. 

Công tác truyền thông từng bước giúp người dân cởi mở hơn, tự tin hơn khi nói chuyện về sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản, qua đó chủ động trong việc tìm kiếm các nguồn thông tin, cơ sở khám chữa bệnh chuyên về y học giới tính để nâng cao sức khỏe tình dục, chất lượng cuộc sống. Sự ra đời của các đơn vị, khoa và trung tâm chăm sóc sức khỏe giới tính tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh… là minh chứng cho sự quan tâm ngày một tăng lên của toàn xã hội đến y học giới tính. Nhu cầu xã hội trên thực tế còn lớn hơn bởi có nhiều người dân ở các địa phương chưa có điều kiện tiếp cận thông tin, dịch vụ y tế nói chung, y học giới tính nói riêng.

Chú thích ảnh
PGS.TS. Bác sỹ Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Nam Cần Thơ, phát biểu tại Hội nghị. 

Nhận định về tính cấp thiết của Hội nghị, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Nam Cần Thơ cho rằng, Hội nghị mang ý nghĩa to lớn đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe giới tính và y học sinh sản tại Việt Nam nói chung, ngành Y tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Các báo cáo khoa học tại Hội nghị xoay quanh chủ đề: Suy sinh dục nam nữ, sức khỏe tình dục nam nữ, sử dụng thuốc nam đúng cách trong điều trị rối loạn chức năng tình dục… Đặc biệt là những công bố mới về ứng dụng tế bào gốc trong điều trị vô sinh, chẩn đoán vô sinh dựa trên trí tuệ nhân tạo…

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị. 

Trong khuôn khổ Hội nghị, ngày 19/11 diễn ra chương trình đào tạo liên tục (CME) với 6 bài giảng về chuyên ngành y học giới tính, chăm sóc sức khỏe tình dục nam và nữ, đáp ứng nhu cầu học tập của bác sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)

Nguồn: https://baotintuc.vn/gioi-tinh/xu-huong-moi-trong-cham-soc-suc-khoe-tinh-duc-20221118142841440.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo