Báo Một thế giới đưa tin: Xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe tình dục nam nữ

Hội nghị “Xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe tình dục nam nữ” vừa diễn ra tại Cần Thơ trong hai ngày 18 và 19.11.

1.jpg
Hội nghị khoa học toàn quốc 2022 – Ảnh: Văn Kim Khanh

Hội Y học Giới tính Việt Nam và Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phối hợp tổ chức tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc năm 2022 này. Hội nghị gồm 2 phần là chương trình Hội nghị và chương trình đào tạo liên tục CME (continuing medical education).

PGS.TS Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ (DNC) phát biểu: “Hôm nay, chúng ta sẽ có cơ hội được lắng nghe, chia sẻ, trao đổi những thông tin, những kiến thức, kinh nghiệm trong, ngoài nước về các xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe tình dục nam nữ. Xin trân trọng cảm ơn quý lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã nhiệt tình tham gia hội nghị giàu ý nghĩa hôm nay. Xin đặc biệt cảm ơn các nhà khoa học của các viện, bệnh viện, trường đại học, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chuẩn bị các báo cáo khoa học với chất lượng cao để báo cáo trong hội nghị”.

z3894270745439_a48cd6b3fd4d803a6341e123fccb4b16.jpg
Báo cáo khoa học trực tiếp – Ảnh: Văn Kim Khanh

“Ban Tổ chức mong muốn các chuyên gia sẽ tập trung đánh giá, phân tích trao đổi xoay quanh các nội dung chính sau đây: Một là báo cáo chuyên ngành Nam khoa và Y học cổ truyền; Hai là báo cáo chuyên ngành về Các hiệp hội quốc tế cho tình dục y học (ISSM); Ba là báo cáo chuyên ngành về chủ đề rối loạn tình dục”, PGS.TS Đàm Văn Cương cho biết thêm.

Điểm đặc biệt của hội nghị lần này là bên cạnh các bài báo cáo khoa học phát biểu trực tiếp còn có nhiều bài báo cáo khoa học do các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về giới tính học Việt Nam và Quốc tế tham dự trực tuyến, trong đó có các giáo sư, tiến sĩ từ Anh, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc…

z3894284273722_123b3607e23254f6155fcb53c1b417fc.jpg
Báo cáo khoa học trực tuyến – Ảnh:  Văn Kim Khanh

Chương trình Hội nghị gồm các bài báo cáo khoa học tổng quan, chuyên đề với những kiến thức cập nhật trong phân loại, chẩn đoán, điều trị các bệnh về tình dục nam nữ của các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong, ngoài nước thuộc lĩnh vực chuyên ngành đảm nhiệm. Các báo cáo được chia thành nhiều phiên khác nhau. Sau mỗi phiên báo cáo, phiên thảo luận là phần diễn giả, chuyên gia cùng đại biểu trao đổi, chia sẻ về các ca bệnh, tình huống trong ngành, cùng đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết, điều trị, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực Y học giới tính, sức khỏe sinh sản.

z3894404921055_aa2d45ccd9211f4f6a826515f7973c87-1-.jpg
Những dụng cụ hỗ trợ khi rối loạn dương cương nặng – Ảnh: Văn Kim Khanh

Chương trình đào tạo liên tục CME với 6 bài giảng khác nhau về chuyên ngành Y học giới tính, chăm sóc sức khỏe tình dục nam và nữ. Chương trình là nơi để các chuyên gia, nhân viên y tế được phát triển năng lực nghề nghiệp và cải thiện hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Hội nghị lần này, với 39 bài báo cáo. Có 05 bài báo cáo của các báo cáo viên nước ngoài từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. 

z3894283356611_14ddbd3eba44243a80f0f630f48560c9.jpg
Giới thiệu lưới lọc tinh trùng công nghệ cao – Ảnh: Văn Kim Khanh

Hầu hết các báo cáo tham luận tập trung vào vấn đề sức khỏe tình dục; Xu hướng chăm sóc sức khỏe tình dục; Điều trị và phẫu thuật các vấn đề về tình dục; Áp lực xã hội, áp lực kinh tế đối vối sức khỏe tình dục nam nữ; Một số loại thuốc dùng trong việc rối loạn dương cương… Theo các diễn giả, sức khỏe tình dục là một vấn đề được đặc biệt quan tâm vì nó giúp con người duy trì hạnh phúc và nòi giống.

Hội nghị là cơ hội quý báu để các cán bộ y tế trong nước và quốc tế có dịp chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức, đồng thời cập nhật những thông tin mới trong nước và trên thế giới về chăm sóc sức khỏe giới tính, sinh sản.

2.jpg
Báo cáo khoa học về  chăm sóc sức khỏe tình dục nam nữ – Ảnh: Văn Kim Khanh

Hội nghị góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực y học nói chung, lĩnh vực y học giới tính và sức khỏe sinh sản nói riêng. Nó góp phần tạo sự gắn kết giữa các bệnh viện, trường đại học có đào tạo chuyên ngành sức khỏe. Đây cũng là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật y khoa tiên tiến trong nước và thế giới.

Nguồn: https://1thegioi.vn/xu-huong-moi-trong-cham-soc-suc-khoe-tinh-duc-nam-nu-189784.html

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo