Báo Thanh niên đưa tin: Xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe tình dục

Hội thảo khoa học với chủ đề 'Xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe tình dục nam nữ' do Hội Y học giới tính Việt Nam và Bệnh viện (BV) Đại học Nam Cần Thơ phối hợp tổ chức tại Cần Thơ ngày 18 – 19.11.

Những chủ đề được đề cập trong hội thảo bao gồm: làm mới dương vật, suy sinh dục, sức khỏe tình dục và cập nhật những thông tin mới nhất về y học giới tính quốc tế…

Hội nghị sẽ có sự tham gia của hơn 300 chuyên gia, bác sĩ, cán bộ y tế trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và các chuyên ngành liên quan trên toàn quốc. Hội thảo dự kiến có 10 – 12 báo cáo khoa học; báo cáo viên là các phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học giới tính trên toàn quốc trình bày.

Theo PGS-TS Nguyễn Quang, Chủ tịch Hội Y học giới tính VN, lĩnh vực y học giới tính mới được chú ý đến trong những năm gần đây tại VN. Thực tế tại một số đơn vị có chuyên khoa nam học – giới tính của BV Hữu nghị Việt Đức, BV Thận Hà Nội cho thấy, xu hướng gia tăng các trường hợp đến khám liên quan sức khỏe tình dục ở nam và nữ giới, trong đó có các vấn đề như: rối loạn cương ở nam giới, giảm ham muốn tình dục ở nữ giới hoặc các trường hợp có bệnh lý về thận, tiết niệu, đái tháo đường, tim mạch… gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Theo chuyên gia về nam học – giới tính, các sự cố tình dục hiện liên quan nhiều đến stress do áp lực công việc; do một số bệnh lý mãn tính (béo phì, tim mạch, đái tháo đường). Với nữ giới, có thể bị ảnh hưởng do quá trình mang thai sinh nở, tuổi tác… Với tiến bộ của y học, hầu hết các vấn đề đều có thể điều trị được, giúp cải thiện đời sống tình dục, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn: https://thanhnien.vn/xu-huong-moi-trong-cham-soc-suc-khoe-tinh-duc-post1507313.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo