TẦM SOÁT BỆNH LÝ TIM MẠCH MIỄN PHÍ

(BVĐHNCT) – Bệnh lý tim mạch là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và đang có xu hướng gia tăng trên toàn thế giới. Do đó việc tầm soát và phát hiện sớm bệnh lý tim mạch là điều cần thiết nhằm giảm đáng kể những hậu quả mà bệnh tim mạch gây ra.

Bệnh lý tim mạch là một tập hợp của rất nhiều bệnh lý khác nhau. Bệnh có liên quan đến mạch máu và tim, có thể kể đến một số bệnh thường gặp như tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, suy tim, thiếu máu cục bộ cơ tim, …

Zalo

Tầm soát bệnh tim mạch miễn phí (Ảnh DNC Studio)

Tầm soát bệnh lý tim mạch miễn phí là chương trình thuộc chuỗi sự kiện mừng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tròn 01 năm hoạt động. Tại chương trình, khách hàng được miễn công khám bệnh lý tim mạch, đo điện tim và xét nghiệm 4 thông số mỡ trong máu (cholesterol toàn phần, triglyceride, HDL và LDL).

Zalo

Người lớn tuổi cần tầm soát bệnh lý tim mạch (Ảnh DNC Studio)

Đo điện tim giúp ghi nhận hoạt động của tim như kiểm tra nhịp tim, phát hiện tình trạng thiếu máu cục bộ, chẩn đoán đau tim, dấu hiệu điện giải bất thường, … Phương pháp này được thực hiện trên các bệnh nhân có xuất hiện các cơn đau ngực, tim đập nhanh, gia đình có tiền sử bệnh lý tim mạch hoặc nghi ngờ bản thân đang mắc các bệnh tim mạch.

Zalo

Đo điện tim là phương pháp chẩn đoán không đau, không can thiệp (Ảnh DNC Studio)

Bên cạnh đó, việc xét nghiệm 4 thông số mỡ trong máu nhằm xác định nguy cơ nguy cơ tích tụ chất béo (mảng) trong động mạch có thể dẫn đến thu hẹp hoặc gây tắt nghẽn động mạch khắp cơ thể (xơ vữa động mạch).

Zalo

Đông đảo người dân đến tầm soát bệnh tim mạch (Ảnh DNC Studio)

Tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao về tim mạch cùng với các trang thiết bị hiện đại nổi bậc như điện tâm đồ ECG, chụp xquang tim phổi, siêu âm tim, siêu âm động mạch cảnh giúp chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh lý tim mạch.

Zalo

Siêu âm tim giúp đánh giá cấu trúc tim (Ảnh DNC Studio)

Phòng ngừa bệnh lý tim mạch là biện pháp hạn chế tối đa nguy cơ và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh. Ngay khi có những triệu chứng hoặc nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, người bệnh cần thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh lý, thay đổi lối sống lành mạnh và điều trị nội khoa nếu cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo