Tạp chí điện tử Kinh tế Sài Gòn Online đưa tin: Philips Việt Nam hỗ trợ DNC đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao

(KTSG Online) – Sáng 16-12, Công ty Philips Việt Nam của Hà Lan đã ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) trong 3 năm 2022 – 2024, nhân dịp DNC sắp khánh thành Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vào đầu năm 2022.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Quang cảnh Lễ ký kết trực tuyến hợp tác đào tạo giữa DNC và Philips Việt Nam sáng ngày 16-12-2021. Ảnh: Huỳnh Kim

Theo đó, sinh viên năm cuối khối ngành sức khỏe của DNC sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng các thiết bị chẩn đoán hình ảnh, hồi sức tích cực và cấp cứu, góp phần xây dựng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, phục vụ  khám chữa bệnh tại TP Cần Thơ và cả đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Trong chương trình hợp tác, mỗi năm Philips còn dành 2 suất học bổng cho sinh viên DNC xuất sắc nhất tham gia khóa đào tạo nâng cao tại Trung tâm đào tạo của Philips khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.

Điểm đặc biệt của chương trình này là sinh viên sẽ được thực hành ngay tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, đơn vị trực thuộc DNC, một tro ng những nơi có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay. Bệnh viện này có 300 giường bệnh và 14 chuyên khoa, bắt đầu hoạt động vào quý 1/2022, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân ĐBSCL.

Theo TS.LS. Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng DNC, chương trình này nằm trong chủ trương đẩy mạnh liên kết hợp tác với doanh nghiệp, phục vụ nhu cầu thực hành – thực tập để sinh viên DNC được cọ sát thực tế, hoàn thiện kỹ năng, tay nghề, dễ có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trước Philips, DNC đã liên kết đào tạo với Tập đoàn TaTa International, Tập đoàn ISUZU, Tập đoàn Vingroup, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121, Dược Hậu Giang, Viettinbank, HDBank, Misa, Viettel, VNPT, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ…

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Philips tại Lễ ký kết giữa Philips và DNC. Ảnh: H.Kim.

Phát biểu tại lễ ký kết này, ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc Công Ty TNHH Philips Việt Nam, nhấn mạnh: “Lĩnh vực đào tạo luôn là trọng tâm phát triển của Philips tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Thời gian qua, chúng tôi đã hợp tác với nhiều bệnh viện lớn, hàng đầu trên cả nước cũng như các hiệp hội chuyên ngành tổ chức nhiều khóa đào tạo chuyên sâu cho nhân viên y tế, góp phần xây dựng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao tại đây. Việc hợp tác đào tạo với trường Đại học Nam Cần Thơ rất có ý nghĩa vì đối tượng đào tạo là các bạn sinh viên thế hệ trẻ – những người sẽ đóng góp cho sự phát triển ngành y tế tại Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi hy vọng chương trình đào tạo này sẽ là đòn bẩy giúp các em sinh viên nhanh chóng nắm bắt công nghệ y tế mới trên thế giới và ứng dụng trong thực hành lâm sàng, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại TP Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung”.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Ông Frank de Laat, Phó Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TPHCM, tại lễ ký hợp tác đào tạo giữa Philips và DNC. Ảnh: H. Kim.

Ông Frank de Laat, Phó Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TPHCM, chia sẻ: “Tôi rất vui mừng được chứng kiến sự hợp tác trong lĩnh vực khoa học đời sống và sức khỏe với trọng tâm là giáo dục vì chương trình hợp tác này sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng góp phần cải thiện chất lượng chẩn đoán, điều trị tại bệnh viện và phòng khám tại khu vực này. Tôi tin tường mối quan hệ hợp tác này sẽ là một ví dụ điển hình, khẳng định cho sự thành công của quan hệ hợp tác kinh tế và giáo dục giữa Việt Nam và Hà Lan”.

Nguồn: https://thesaigon.vn/philips-viet-nam-ho-tro-dnc-dao-tao-nhan-luc-y-te-chat-luong-cao/

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo