Ý nghĩa và lợi ích thiết thực khi tham gia Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân là chính sách xã hội quan trọng hàng đầu, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc được Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng, luôn đề cao trong hệ thống chính sách an sinh xã hội.

Bảo hiểm Y tế là cách tốt nhất để mọi người giúp nhau chia sẻ rủi ro khi bị ốm đau, bệnh tật. Do đó, đóng tiền mua thẻ BHYT là cách đóng góp khi lành, để dành khi ốm. Bảo hiểm Y tế chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo đúng nơi đăng ký ghi trên thẻ. Thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế giúp người nghèo và cận nghèo bớt đi gánh nặng chi tiêu cho gia đình khi ốm đau.

⭐️⭐️⭐️____________________________________⭐️⭐️⭐️

Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ thông báo cơ sở KCB mới ký hợp đồng KCB BHYT năm 2022 trên địa bàn thành phố Cần Thơ:

– Tên cơ sở KCB BHYT: Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ;

– Mã cơ sở KCB BHYT: 92136;

– Địa chỉ: Số 168, đường Song hành Quốc lộ 1A, khu dân cư Hồng Loan, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ;

– Hình thức tổ chức: Bệnh viện đa khoa;

– Là cơ sở y tế ngoài công lập; có tiếp nhận đăng ký KCB BHYT ban đầu tại cơ sở;

– Loại hợp đồng: KCB BHYT ngoại trú và nội trú;

– Hạng cơ sở KCB: Bệnh viện hạng III;

– Tuyến chuyên môn, kỹ thuật: Tuyến huyện;

– Hoạt động KCB BHYT kể từ ngày 01/7/2022.

BHYT 2