VACCINE GARDASIL 9 – PHÒNG CÁC BỆNH NGUY HIỂM DO HPV CHO TRẺ EM VÀ NGƯỜI LỚN

Vắc xin Gardasil 9 do hãng dược phẩm hàng đầu thế giới MSD (Mỹ) sản xuất, hiệu quả phòng bệnh hơn 90%. Tính đến cuối năm 2023, vắc xin Gardasil 9 đã được hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ cấp phép lưu hành. Vắc xin Gardasil 9 có hiệu quả phòng ngừa các chủng virus HPV 6, 11, 16, 18, 31, 33, 45, 52, 58 gây ung thư và các tổn thương tiền ung thư hoặc loạn sản cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, hậu môn; ung thư hầu họng và các bệnh ung thư vùng đầu, cổ và mụn cóc sinh dục cho nam, nữ từ 9 đến 45 tuổi.

HPV là nguyên nhân gây ra hơn 90% mụn cóc sinh dục, 99% bệnh ung thư cổ tử cung, 90% ung thư hậu môn, 65% ung thư âm đạo, 50% ung thư âm hộ và 45-90% ung thư vòm họng. Hầu hết các trường hợp nhiễm HPV đều không có triệu chứng và có thể tự đào thải virus sau khoảng thời gian từ 6-24 tháng. Tuy nhiên vẫn có tỷ lệ khoảng 20% virus không được đào thải và phát triển thành mụn cóc sinh dục và các loại ung thư cổ tử cung, hậu môn, dương vật, âm đạo, âm hộ và hầu họng, thường là sau vài chục năm. Theo thống kê của CDC Hoa Kỳ, tại Mỹ mỗi năm có khoảng 36.000 phụ nữ và nam giới nghi ngờ các bệnh lý ung thư do nhiễm HPV (Human Papilloma Virus).

HPV lưu hành ở nam cao hơn nữ ở mọi lứa tuổi (tỷ lệ lưu hành ở nam giới là 91%, trong khi ở nữ giới chỉ 85%) thì miễn dịch cộng đồng HPV cho nam lại đang phụ thuộc vào việc bao phủ vắc xin ở nữ do tỷ lệ tiêm vắc xin HPV ở cho nam giới còn rất thấp. Đặc biệt, nam giới có tỷ lệ chuyển đổi huyết thanh thấp sau nhiễm HPV tự nhiên, tỷ lệ thải loại HPV thấp hơn 26% so với nữ. Do vậy, không chỉ nữ giới mà nam giới cũng rất cần tiêm vắc xin phòng các căn bệnh ung thư gây ra do virus HPV đang ngày càng tăng cao

Vắc-xin Gardasil 9 là một công cụ quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh liên quan đến virus HPV. Việc tiêm phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh. Hãy chủ động bảo vệ cơ thể khỏe mạnh và ít bệnh tật hơn.

Để tạo thuận lợi cho việc tiêm ngừa, quý khách có thể đăng ký qua link: https://forms.gle/wrHLa97taEVEVmi7A

hoặc Tổng Đài CSKH: 0907.365.115

Link đăng Ký
907.365.115
Đặt lịch khám
zalo