TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ MALAYSIA

Nhân dịp tham dự Hội thảo quốc tế “Đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng tiến trình phát triển kinh tế – xã hội vùng ĐBSCL tầm nhìn 2030” tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, lãnh đạo Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia và lãnh đạo Trường Đại học Nam Cần Thơ cũng đã có buổi làm việc vào chiều ngày 27 tháng 10 năm 2017 về việc triển khai nội dung của thỏa thuận hợp tác giữa hai Trường được ký vào ngày 23 tháng 02 năm 2017.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Hình 1: Triển khai nội dung của thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST)

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Nam Cần Thơ có sự tham dự của: TS. Nguyễn Văn Quang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Đào Duy Huân – Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc Trường. Về phía Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia có sự tham dự của: PGS.TS. Premkumar Rajagopal – Hiệu trưởng và các nhân viên Đoàn. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cấp phép cho Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) thực hiện liên kết đào tạo với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh tiêu chuẩn quốc tế đúng theo quy định tại quyết định số 3712/QĐ-BGDĐT ngày 22 tháng 9 năm 2017. Sinh viên theo học ngành này sẽ được học tập tại Việt Nam và Malaysia, thời gian đào tạo là 3 năm, chương trình đào tạo do trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia xây dựng và giảng dạy.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Hình 2: Thảo luận nhiều nội dung quan trọng của bản thỏa thuận hợp tác

Việc liên kết đào tạo là cơ hội để cán bộ, giảng viên, sinh viên của hai trường tăng cường trao đổi về: quản lý, giảng dạy, nghiên cứu học thuật.

Nhân dịp này, đại diện Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) cũng đã công bố quyết định trao 02 suất học bổng nghiên cứu sinh ngành Quản trị kinh doanh cho cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Nam Cần Thơ. Đây được xem là một khởi đầu tốt đẹp của sự hợp tác và khẳng định sự liên kết hợp tác sẽ ngày càng phát triển trong thời gian tới.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Hình 3: Hai Trường thể hiện sự gắn kết và hợp tác phát triển

 

Trường Đại học Nam Cần Thơ luôn khẳng định hợp tác quốc tế là một trong những giải pháp tích cực để xây dựng và phát triển đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế. Và Trường luôn đặc biệt chú trọng các hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế, mở rộng liên kết đào tạo với các đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức tiên tiến trên thế giới để tiếp cận khoa học, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời thu hút nguồn lực cho các hoạt động khoa học và công nghệ của Trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo