TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ: Tăng cường hợp tác giáo dục với Nhật Bản

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ: Tăng cường hợp tác giáo dục với Nhật Bản

 

               Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế về giáo dục đã trở thành xu thế tất yếu. Chính vì vậy, hợp tác quốc tế sâu rộng đa phương về giáo dục và đào tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trường ĐH Nam Cần Thơ.

            Là một trong những trường trọng điểm của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long đào tạo theo hướng nghiên cứu ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực, Trường ĐH Nam Cần Thơ nhận thức được rằng thông qua hợp tác và hội nhập quốc tế Nhà trường sẽ tiếp cận với tri thức mới, những mô hình giáo dục và đào tạo hiện đại, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài phát triển nguồn nhân lực, tăng cường cơ sở vật chất, khẳng định vị thế về chất lượng đào tạo, phát triển nghiên cứu ứng dụng phục vụ địa phương.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

           Vào ngày 05 tháng 11 năm 2014, Trường Đại học Nam Cần Thơ rất hân hạnh được đón tiếp ngài Satoshi Nakajima – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Tp.HCM đến thăm và làm việc tại Trường. Tại buổi tiếp xúc, Trường ĐH Nam Cần Thơ đã giới thiệu những thế mạnh và phương hướng phát triển của Trường, những thành tựu khoa học Trường đã tiếp thu có chọn lọc những tri thức mới, tinh hoa văn hóa của các nước trên thế giới đến hợp tác với Trường ĐH Nam Cần Thơ. Ngài Satoshi Nakajima cho biết cơ quan Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Tp.HCM sẽ trở thành cầu nối nhằm xây dựng và phát triển mối quan hệ, hợp tác trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là về lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Trường ĐH Nam Cần Thơ và các đại học, học việc của Nhật Bản.    

         Với việc tiếp cận tài liệu khoa học và các chương trình hợp tác giáo dục với Nhật Bản sẽ mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các em học sinh, sinh viên áp dụng và nâng cao kiến thức kỹ năng trong môi trường công nghiệp quốc tế, làm động lực thúc đẩy sinh viên nỗ lực hơn nữa trong học tập, hiểu biết về văn hóa, môi trường đào tạo, nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng, hình thành kinh nghiệm thực tiễn trong môi trường giáo dục quốc tế; tăng cường khả năng học và sử dụng ngoại ngữ trong thời đại hội nhập. Góp phần nâng cao vị thế, uy tín, năng lực giảng dạy, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

           Theo AHLĐ.NGND.GS-TS. Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng Nhà trường: “Nhằm phát triển và nâng cao vị thế của Nhà trường cần có sự đóng góp đáng kể của việc hợp tác quốc tế với Nhật Bản và các nước bạn. Do đó, trong thời gian tới Trường ĐH Nam Cần Thơ sẽ đẩy mạnh triển khai các thỏa thuận đã ký; mở rộng hợp tác với các trường nước ngoài trong việc nghiên cứu khoa học. Tiến hành các hình thức hợp tác song phương và đa phương trong các lĩnh vực giáo dục: trao đổi tài liệu khoa học, giao lưu hợp tác nghiên cứu khoa học và giáo dục, đào tạo giữa các giảng viên, sinh viên, tổ chức các khoá học ngắn hạn, các hội thảo quốc tế, phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu chung.

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo