Tạp chí Sức Khỏe đã đưa tin: Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ bệnh viện đại học Nam Cần Thơ triển khai một số kỹ thuật trong lĩnh vực tim mạch

649b9473c797eNgày 27/06/2023, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch cho Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

Theo PGS.TS.BS Đàm Văn Cương – Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ triển khai một số kỹ thuật thuộc lĩnh vực can thiệp tim mạch. Cụ thể, đội ngũ y bác sĩ của hai bệnh viện đã phối hợp can thiệp mạch tim cho 30 bệnh nhân đầu tiên tại Bệnh viện Nam Cần Thơ (bệnh nhân sẽ được giảm 30-100% chi phí công thủ thuật). Ngay trong buổi chuyển giao, được sự hỗ trợ từ đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên cho một bệnh nhân mắc bệnh lý về tim mạch.

649b9473b2232 1

Theo TS.BS.CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, đây là khởi đầu cho quá trình nỗ lực lâu dài để các ê-kíp can thiệp tim mạch Bệnh viện Ðại học Nam Cần Thơ có thể làm chủ các kỹ thuật đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh tim. “Tôi mong rằng, thời gian tới, khi triển khai thực hiện các kỹ thuật này, Bệnh viện Đại Nam Cần Thơ phải nêu cao tinh thần phát triển khoa học và phục vụ tốt nhất cho người dân”, TS.BS.CK2 Nguyễn Tri Thức nhấn mạnh.

BS Cao Hoàng Anh – Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ, cho biết việc chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch của Bệnh viện Chợ Rẫy tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đánh dấu một bước tiến mới trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý về tim mạch, hợp quan điểm; phát triển hệ thống y tế thành phố Cần Thơ theo hướng hiện đại, bền vững để trở thành trung tâm y tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long theo quy hoạch phát triển y tế thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Nguồn: https://suckhoeonline.net.vn/vi/tin-tuc/benh-vien-cho-ray-ho-tro-benh-vien-dai-hoc-nam-can-tho-trien-khai-mot-so-ky-thuat-trong-linh-vuc-tim-mach