PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG UNG THƯ LƯỠI TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

Bệnh nhân V.H.Q, 41 tuổi ở TP Vĩnh Long, anh Q cho biết mình bị loét lưỡi và đau đã nhập viện 6 tháng, đầu tiên có vết loét nhỏ và đau ở lưỡi (P) đến bác sĩ tư vấn điều trị bằng thuốc uống hơn 3 tháng không khỏi nên được 2 bệnh viện lớn và chuyên khoa sinh thiết chẩn đoán ung thư lưỡi, qua tìm hiểu biết Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có Khoa Ung Bướu và có các Bác sĩ chuyên khoa ung thư có kinh nghiệm nhiều năm nên đến nhập viện điều trị.

Zalo
(Vết loét trên lưỡi bệnh nhân ngày đến Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ khám – Ảnh: Khoa Ung Bướu, BV ĐHNCT)

Sau khi được các Bác sĩ chuyên khoa ung bướu khám cẩn thận, tỉ mỉ, nghiên cứu kết quả sinh thiết của các bệnh viện trước đó, đánh giá vết loét, hạch vùng cổ và sử dụng các xét nghiệm kỹ thuật cao chẩn đoán xác định mức độ lan tràn của ung thư, đánh giá và lập kế hoạch điều trị: phẫu thuật trước và xem xét xạ trị (hoặc hóa xạ trị đồng thời sau mổ nếu có chỉ định) hỗ trợ sau mổ. Qua tư vấn điều trị cho bệnh nhân, người bệnh và gia đình đồng ý lựa chọn phẫu trị. Điều trị ung thư lưỡi là điều trị phối hợp đa mô thức: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị tùy theo giai đoạn của bệnh cũng như các bệnh kèm theo của bệnh nhân, quyết định của bệnh nhân và gia đình đồng thuận.

Ngày 5/7/2022, các Bác sĩ chuyên Khoa Ung Bướu của Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã tiến hành phẫu thuật triệt căn. Sau mổ 7 ngày, bệnh ổn định, vết mổ khô, không chảy máu, không nhiễm trùng, bệnh nhân không sốt, các chỉ số sinh tồn bình thường, bệnh nhân được cho ra viện ngày 14/7/2022.

Zalo
(Vết mổ của bệnh nhân sau 7 ngày phẫu thuật – Ảnh: Khoa Ung Bướu, BV ĐH NCT)

Theo BSCKII. Ngô Nhất Linh, Trưởng khoa Ung Bướu cho biết: Ung thư lưỡi có các dạng: dạng sùi, thâm nhiễm và dạng loét dễ chảy máu hoặc phối hợp, dạng loét dễ lầm loét mạn tính do nhiều nguyên nhân hoặc có hạch cổ một bên hoặc hai bên. Vì vậy, khi phát hiện có khối u bất thường nên đến các bệnh viện lớn có bác sĩ chuyên khoa ung bướu để khám, chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có các Bác sĩ chuyên khoa ung bướu giàu kinh nghiệm, trực tiếp khám và tư vấn điều trị với sự tận tâm, thân thiện, tận tình chăm sóc chu đáo, cơ sở vật chất hiện đại, giá viện phí hợp lý, phòng bệnh sạch sẽ, thoáng mát, tiện nghi đáp ứng mọi yêu cầu điều trị của bệnh nhân trong thành phố Cần Thơ cũng như các tỉnh lân cận.

Zalo
(BSCKII. Ngô Nhất Linh (ở giữa) ân cần thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân – Ảnh: Khoa Ung Bướu, BV ĐHNCT)

Nhằm mang đến những dịch vụ tốt với chi phí hợp lý cho bệnh nhân, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ chính thức khám bệnh, chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế cho bệnh nhân có thẻ Bảo hiểm y tế ban đầu. Bệnh viện cũng ưu đãi giảm giá nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ ngày 08/6/2022 đến ngày 08/9/2022.

——————————————————————————————————–

BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ | NAM CAN THO UNIVERSITY MEDICAL CENTER

– Địa chỉ: Số 168, Đường Song Hành Quốc Lộ 1A, Khu Dân Cư Hồng Loan, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

– Điện thoại: 02923.798.668 | Hotline: 0907 365 115

– Facebook: https://www.facebook.com/benhviendhnct

– Website: https://benhviendhnct.com.vn

– Email: namcanthohospital@gmail.com

– Video tham quan bệnh viện: https://www.youtube.com/watch?v=qPskafxtLhQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo