HÓA TRỊ HỖ TRỢ CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ VÚ GIAI ĐOẠN IIA TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa triển khai hóa trị cho bệnh nhân nữ N. T. X. Đ, 42 tuổi ngụ tại thành phố Cà Mau với phát đồ AC –> TH (hóa trị và thuốc nhắm trúng đích) sau khi phẫu thuật ung thư vú trái giai đoạn IIA.

Bệnh nhân chia sẻ mình phát hiện khối u vú (T) nhỏ đã mổ 1 lần nhưng sau mổ 6 tháng khối u vẫn còn lớn thêm, bệnh nhân đi siêu âm thì khối u vú trái dưới vết mổ vẫn còn khoảng 3 cm. Bệnh nhân đến bệnh viện được sinh thiết bằng kim lõi kết quả ung thư vú (T) được đánh giá giai đoạn xâm lấn sớm. Bệnh nhân được BSCKII. Ngô Nhất Linh phẫu thuật với kỹ thuật đoạn nhủ tiết kiệm da cộng vét hạch nách trái bảo tồn quầng vú núm vú và tái tạo lại vú trái. Sau mổ bệnh nhân không bị mất vú như những bệnh nhân khác vì có tạo hình lại vú, kết quả sau mổ bệnh nhân được xếp ung thư vú trái giai đoạn IIA và được hóa trị 4 chu kỳ. Qua tìm hiểu, bệnh nhân biết được Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có các Bác sĩ chuyên khoa ung bướu nhiều kinh nghiệm nên bệnh nhân đến để điều trị nối tiếp với phát đồ hóa trị và thuốc “sinh học”. Sau truyền thuốc hóa chất và thuốc sinh học bệnh nhân không nôn ói, không có tác dụng phụ khó chịu, hiện tại tóc đã mọc trở lại.

Zalo
(BSCKII. Ngô Nhất Linh thăm hỏi sức khỏe, dặn dò bệnh nhân sau hóa trị – Ảnh: Khoa Ung Bướu, BV ĐHNCT)

Ung thư vú là bệnh thường gặp ở phụ nữ trung niên (40 – 60 tuổi), các triệu chứng thường gặp: bệnh nhân phát hiện tình cờ hoặc tự khám vú thấy có khối u trong vú, chảy dịch núm vú, lõm da, tụt núm vú, đỏ da trên vú, khối u trong nách hoặc có khối hạch vùng cổ, nếu trễ hơn phát hiện các triệu chứng như sụt cân, đau xương, ho, khó thở, bụng to hoặc đau đầu, u to loét chảy máu,…đó là dấu hiệu của giai đoạn trễ, di căn đến cơ quan khác. Nếu phát hiện được ung thư vú giai đoạn sớm, điều trị sớm, đúng phương pháp thì tỷ lệ khỏi bệnh cao, giai đoạn trễ thì khả năng sống được 5 năm khoảng 20 %. Điều trị ung thư vú là điều trị phối hợp đa mô thức bao gồm: phẫu thuật, xạ trị và điều trị toàn thân như: truyền hóa chất, nội tiết, thuốc nhắm trúng đích, thuốc miễn dịch,…tùy theo giai đoạn của bệnh ung thư cũng như kết quả xét nghiệm các dấu ấn sinh học bướu.

 

Zalo
(Các giai đoạn khác nhau của ung thư vú – Ảnh: Internet)

BSCKII. Ngô Nhất Linh, Trưởng khoa Ung bướu khuyên: Bệnh nhân nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chẩn đoán sớm, can thiệp điều trị đúng mức để đạt được kết quả điều trị tốt nhất. Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có các Bác sĩ chuyên khoa ung bướu có nhiều năm kinh nghiệm, từng làm việc tại các bệnh viện chuyên khoa ung bướu trực tiếp khám và điều trị với sự tận tâm, thân thiện, tư vấn tận tình chăm sóc chu đáo, cơ sở vật chất khang trang, phòng bệnh hiện đại đáp ứng mọi yêu cầu điều trị của bệnh nhân trong thành phố Cần Thơ cũng như các tỉnh khác.

Zalo
(Không gian phòng bệnh tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ – Ảnh: DNCStudio)

Nhằm mang đến những dịch vụ tốt với chi phí hợp lý cho bệnh nhân, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ chính thức khám bệnh, chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế cho bệnh nhân có thẻ Bảo hiểm y tế ban đầu. Bệnh viện cũng ưu đãi giảm giá nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ ngày 08/6/2022 đến ngày 08/9/2022.

BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ | NAM CAN THO UNIVERSITY MEDICAL CENTER

– Địa chỉ: Số 168, Đường Song Hành Quốc Lộ 1A, Khu Dân Cư Hồng Loan, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

– Điện thoại: 02923.798.668 | Hotline: 0907 365 115

– Facebook: https://www.facebook.com/benhviendhnct

– Website: https://benhviendhnct.com.vn

– Email: namcanthohospital@gmail.com

– Video tham quan bệnh viện: https://www.youtube.com/watch?v=qPskafxtLhQ

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo