PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ TRÁI TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

Ngày 28/6/2022 vừa qua, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ung bướu của Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã phẫu thuật triệt để cho bệnh nhân L. T. L. A 34 tuổi, ngụ tại Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ không may mắc bệnh ung thư vú trái.

Chị A chia sẻ với các bác sĩ, đầu tiên chị bị đau vú trái khoảng 3 tháng, tưởng bị bệnh tim, đi khám và điều trị không giảm, sau đó chị phát hiện trong vú trái có 1 khối u, rất đau được sinh thiết bằng kim bấm kết quả là chị mang bệnh ung thư vú trái. Được người quen chỉ, chị A đã đến Khoa Ung bướu của Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ khám và điều trị. Bệnh nhân được các bác sĩ chuyên khoa ung bướu khám thì trên vú trái của chị A có khối u đường kính 4cm, chưa xâm lấn da, di động tốt, đau, không đỏ, vú phải không có khối u nào, hạch nách trái đường kính 1 cm, hạch thượng đòn không to. Bệnh nhân được làm các xét nghiệm chuyên sâu, đánh giá chị chưa bị di căn các cơ quan khác, đội ngũ Bác sĩ của Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ với sự chủ trì của PGS.TS.BS Đàm Văn Cương – Giám đốc Bệnh viện, đã hội chẩn, thống nhất phương án điều trị, tư vấn tận tình cho bệnh nhân và gia đình 2 phương án: Hóa trị trước và phẫu trị sau hoặc phẫu thuật trước và điều trị hỗ trợ sau phẫu thuật (hóa trị và xạ trị nếu có chỉ định). Gia đình bệnh nhân thống nhất phẫu trị trước.

ungthu 01 4
Các giai đoạn của ung thư vú – Ảnh: Internet

Bệnh nhân được các bác sĩ chuyên khoa ung thư phẫu trị triệt để với phương pháp lấy toàn bộ tuyến vú trái mang bướu, lấy hạch nách trái và tạo hình lại vú trái ngay sau mổ bằng vạt da cơ lưng rộng của bệnh nhân, sau mổ bệnh nhân được chăm sóc tận tình, chu đáo, diến biến hậu phẫu tiến triển tốt đẹp như dự kiến ban đầu, vết mổ lành tốt, không phù tay, không nhiễm trùng, vạt da hồng. Theo BSCKII. Ngô Nhất Linh, Trưởng Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết: ung thư vú khi không còn phẫu thuật bảo tồn được mà còn khả năng phẫu trị triệt để thì phải mổ lấy toàn bộ vú mang bướu và vét hạch nách nếu có di căn hạch nách tương ứng. Nếu không có tái tạo lại vú thì sẽ mất 1 bên vú và bệnh nhân sẽ mặc cảm nặng nề. Kỹ thuật tạo hình lại vú ngay sau mổ đã giải tỏa được tâm lý nặng nề cho bệnh nhân không may mắc bệnh ung thư vú.

ungthu 02 3
Tạo hình vú sau phẫu thuật lấy toàn bộ tuyến vú trái mang bướu – Ảnh: Internet

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có Khoa Ung bướu, có các bác sĩ chuyên khoa ung thư giàu kinh nghiệm chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị thích hợp, tận tình, bác sĩ chuyên khoa lành nghề, kỹ năng phẫu thuật tốt, nhiều kinh nghiệm trong triển khai hóa trị cho bệnh nhân ung thư, là nơi đáng tin cậy để bệnh nhân đến khám và điều trị.

anhbv 9
Toàn cảnh Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ – Ảnh: DNCStudio

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ gồm các Khoa như: Khoa Khám bệnh, Khoa Ung bướu, Khoa Sản phụ và Phụ khoa, Khoa Cấp cứu, Khoa Nhi, Khoa Nội tổng hợp, Khoa Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt, Khoa Tim mạch – Can thiệp tim mạch, Khoa Thăm dò chức năng và Nội soi, Khoa Ngoại tổng hợp và Tạo hình thẩm mỹ, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, Khoa Xét nghiệm, Khoa Dược, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Hội đồng cố vấn y khoa bệnh viện là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước cùng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn mang đến sự yên tâm cùng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người dân. Từ ngày 08/6/2022 đến ngày 08/9/2022, bệnh viện giảm 10% dịch vụ khám bệnh đối với khám ngoại trú; giường bệnh đối với bệnh nhân nội trú; các dịch vụ cận lâm sàng (Xét nghiệm, Chụp X – quang, Chụp MRI, Chụp CT, Siêu âm).

——————————————————————————————————–
BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ | NAM CAN THO UNIVERSITY MEDICAL CENTER
– Địa chỉ: Số 168, Đường Song Hành Quốc Lộ 1A, Khu Dân Cư Hồng Loan, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
– Điện thoại: 02923.798.668 | Hotline: 0907 365 115
– Facebook:
https://www.facebook.com/benhviendhnct
– Website: https://benhviendhnct.com.vn
– Email: namcanthohospital@gmail.com

– Video tham quan bệnh viện: https://www.youtube.com/watch?v=qPskafxtLhQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo