KHOA UNG BƯỚU ĐẶT BUỒNG TIÊM DƯỚI DA ĐỂ HÓA TRỊ SAU MỔ UNG THƯ VÚ TRÁI

Tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, ngày 15/7/2022 đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ung bướu đã phẫu thuật đặt buồng tiêm dưới da cho bệnh nhân L. T. L. A 34 tuổi ngụ tại Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ sau khi phẫu thuật điều trị thành công  bệnh ung thư vú trái cuối tháng 6 vừa qua.

Bệnh nhân L.T.L.A sau khi phẫu trị, đánh giá kết quả mô bệnh học sau mổ thì Chị A phải điều trị thêm bằng thuốc hóa trị và xạ trị bổ túc nhưng mạch máu của chị nhỏ, rất khó lấy máu làm xét nghiệm cũng như lấy mạch để truyền thuốc, hơn nữa sau mỗi lần truyền thuốc hóa chất phải lấy máu cuả Chị xét nghiệm trước truyền thuốc và nguy cơ thuốc hóa chất thoát khỏi thành mạch rất cao. Thuốc hóa chất thóa khỏi mạch máu dễ gây hoại tử, loét da vì thế đặt buồng tiêm dưới da sẽ giải pháp tốt nhất cho Chị A trong thời gian tới.

buongtim 01 3
Bệnh nhân đặt buồng tiêm dưới da hỗ trợ quá trình xạ trị – Ảnh: Khoa Ung bướu, BV ĐHNCT)

BSCKII. Ngô Nhất Linh cho biết: Buồng tiêm dưới da được làm từ titanium là vật liệu trơ, không gây phản ứng, có thể chụp cắt lớp vi tính cũng như chụp cộng hưởng từ, xạ hình mà không ảnh hưởng đến máy hoặc bệnh nhân. Buồng tiêm dưới da là nơi lấy máu xét nghiệm dễ dàng,  nhân viên y tế thực hiện truyền thuốc, truyền dịch, truyền hóa chất an toàn, truyền máu rất thuận lợi cho bệnh nhân.

buongtim 02 3

Minh họa đặt buồng tiêm dưới da – Ảnh: Internet

Khoa Ung bướu Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có các bác sĩ chuyên khoa ung thư giàu kinh nghiệm chẩn đoán kỹ năng phẫu thuật tốt, nhiều kinh nghiệm trong triển khai hóa trị cho bệnh nhân ung thư, là nơi đáng tin cậy để bệnh nhân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

anhbv 9
Toàn cảnh Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ – Ảnh: DNCStudio

Nhằm mang đến những dịch vụ tốt với chi phí hợp lý cho bệnh nhân, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ chính thức khám bệnh, chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế cho bệnh nhân có thẻ Bảo hiểm y tế ban đầu. Bệnh viện cũng ưu đãi giảm giá nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ ngày 08/6/2022 đến ngày 08/9/2022.

——————————————————————————————————-
BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ | NAM CAN THO UNIVERSITY MEDICAL CENTER
– Địa chỉ: Số 168, Đường Song Hành Quốc Lộ 1A, Khu Dân Cư Hồng Loan, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
– Điện thoại: 02923.798.668 | Hotline: 0907 365 115
– Facebook:
https://www.facebook.com/benhviendhnct
– Website: https://benhviendhnct.com.vn
– Email: namcanthohospital@gmail.com

– Video tham quan bệnh viện: https://www.youtube.com/watch?v=qPskafxtLhQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo