PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ U VÚ 2 BÊN VỀ TRONG NGÀY

Bệnh nhân V.C .THỊ. X.L 38 tuổi ngụ tại xã Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Chi L phát hiện khối u vú trái năm 2018 nhỏ, được chẩn đoán bướu lành tính, không đau, không gây khó chịu đến khám và điều trị tại khoa Ung bướu- Bệnh viện đại học Nam Cần Thơ.

Sau khi được BSCKII. Ngô Nhất Linh chuyên khoa ung thư khám đánh giá chị L có khối u vú (P) đường kính 19mm, vú (P) có 1 khối u đường kính 10mm, không nghi ung thư, kết qủa siêu âm: u vú 2 bên ( Bi-rdas :4), FNA: Bướu sợi tuyến. Bệnh nhân nhận thấy tâm lý không an tâm khi mang 2 khối u trong cơ thể nên muốn điều trị. Qua tư vấn cho bệnh nhân, người bệnh và gia đình đồng ý lựa chọn can thiệp phẫu thuật.

buousoituyen 01 2

Ngày 23/7/2022 bác sĩ chuyên khoa ung bướu của bệnh viện Đại Học Nam Cần Thơ đã tiến hành phẫu thuật lấy trọn hai khối bướu cho bệnh nhân. Sau mổ: Bệnh ổn, vết mổ khô, đau vết mổ ít, các chỉ số sinh tồn bình thường, bệnh nhân được cho về nhà trong ngày và được bảo hiểm y tế thanh toán.

Theo BSCKII. Ngô Nhất Linh, trưởng khoa ung bướu cho biết: Khi phát hiện khối u trong vú ở lứa tuổi 38 có thể có bướu lành tính là bướu sợi tuyến, bướu diệp thể lành, cũng có thể bướu ác tính là ung thư vú, hoặc bướu diệp thể ác, sarcoma. Vì vậy khi phát hiện có khối u bất thường nên đến các bệnh viện lớn có bác sĩ chuyên khoa ung bướu để khám chẩn đoán đúng bệnh và can thiệp điều trị kịp thời. Nếu ung thư thì lập kế hoạch điều trị theo giai đoạn của bệnh ung thư vú. Bướu sợi tuyến lành tính thì có thể điều trị bằng phẫu thuật cắt trọn u hoặc VABB (Lấy bướu bằng lõi kim với sức hút của chân không dưới siêu âm). Bệnh viện đại học Nam Cần Thơ có các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, có nhiều năm kinh nghiệm, từng làm việc tại các bệnh viện ung bướu trực tiếp khám và điều trị với sự tận tâm, thân thiện, tư vấn tận tình chăm sóc chu đáo, cơ sở vật chất, giá viện phí hợp lý, phòng bệnh hiện đại đáp ứng mọi yêu cầu điều trị của bệnh nhân trong thành phố Cần Thơ cũng như các tỉnh lân cận.

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo