GIỚI THIỆU KHOA SẢN

I. Tình hình nhân sự của khoa Sản:

Đội ngũ Bác sĩ cơ hữu và hợp tác: Các bác sĩ có học vị CKI, CKII, Thạc sĩ chuyên ngành Sản Phụ khoa tham gia công tác chuyên môn và trực gác.

ks1 3ks2 3

ks3 3

II. Giới thiệu chuyên môn

1. Về trang thiết bị

Các loại máy

– Phòng khám:

+ Máy siêu âm 2D/3D/4D.

+ Máy soi CTC hiện đại

+ Máy đốt điện

+ Monitoring theo dõi nhịp tim thai

ks4 3

– Phòng Sanh:

+ Giường sơ sinh

+ Monitoring theo dõi nhịp tim thai trong suốt quá trình chuyển dạ sanh

+ Máy giác hút, kềm

+ Máy hút đàm

+ Bàn sanh nhập

+ Hệ thống oxy âm tường

ks5 3

Các loại phòng

– Phòng VIP với những tiện nghi: máy lạnh, máy nước nóng, tủ lạnh, tivi, hệ thống oxy âm tường, máy hút đàm

– Phòng BHYT:  máy lạnh

– Phục vụ chung: máy nước nóng lạnh 24/24.

ks6 3ks7 3

2. Các dịch vụ kỹ thuật:

– Khoa được đầu tư trang thiết bị hiện đại , phòng ốc sạch sẽ.

– Phòng nằm sau khi sinh, sau khi mỗ có trang bị tivi, tủ lạnh, máy nước nóng, có nhà vệ sinh riêng.

– Phòng chăm sóc sau sinh giúp các bà mẹ thư giãn sau cuộc “ vượt cạn” vất vả ( giường gội đầu thư giãn, bàn ngồi xông ( sitz-bath) giúp giảm đau và làm lành vết may tầng sinh môn.

– Phòng tắm bé( hình) trang thiết bị xinh xắn , có vòi nước nóng lạnh, ông bố bà mẹ yên tâm khi nhìn thấy bé yêu được chăm sóc lúc tắm và masage sau tắm bé.

ks8 4ks9 4

2.1. Phòng tiển phẫu:

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Phụ-Sản có kinh nghiệm về chuyên môn, có chiều sâu về kiến thức: Với phương châm “ thân thiện- tận tâm- nâng tầm sức khoẻ “ đảm bão an toàn về sức khỏe người bệnh và chuyên môn chuẩn mực . Sau hơn 2 tháng  hoạt động đã giải quyết được hầu hết các dạng bệnh lý về Phụ khoa, được nhiều bệnh nhân khen ngợi và giới thiệu.

Một số dạng bệnh lý phụ khoa: có thể phẫu thuật nội soi hoặc mổ hở tùy tình trạng mà các bác sĩ sẽ chọn phương pháp phù hợp.

ks10 2

Nội soi ổ bụng: dùng trong chẩn đoán sớm thai ngoài tử cung, thăm dò nguyên nhân vô sinh; cũng như tiếp đó phẫu thuật giải quyết nguyên nhân.

Với u nang buồng trứng: Có thể phẫu thuật nội soi và mỗ hở.

ks11 3ks12 3
Bệnh phẩm đại thể u nang nước (phải) và u nang nhầy

– Với U xơ tử cung: đây là 1 loại u lành tính của cơ trơn tử cung, có thể mổ bóc nhân xơ để bảo tồn tử cung hoặc cắt tử cung tuỳ tình trạng bệnh và tuổi.

ks13 3ks14 2

– Trong trường hợp thai ngoài tử cung, nếu bệnh nhân đến khám sớm khi khối thai chưa vỡ thì có thể phẫu thuật nội soi để bảo tồn vòi trứng, cũng như sẽ không bị mất máu nhiều; nhưng nếu đến trễ khi khối thai đã vỡ thì phải mỗ bụng để cầm máu nhanh.

ks15 3

2.2. Phòng sanh

– Tập thể BS-NHS  Phòng Sanh đã phấn đấu không ngừng trong chuyên môn để phục vụ tốt cho các bệnh nhân để duy trì họat động của phòng Sanh ngày càng phát triển. đoàn kết tốt, bảo đảm công tác chuyên môn.

ks16 2

– Sau hơn 2 tháng hoạt động, Khoa sản đã sanh và phẫu thuật an toàn “ mẹ tròn con vuông ” cho  các sản phụ vào viện.

– Với máy ghi nhịp tim thai: theo dõi trong suốt qua trình chuyển dạ; các Y Bác sĩ phát hiện sớm bất thường về tình trạng sức khỏe của thai để can thiệp kịp thời , không để xảy ra tình trạng ngạt thai nhi trong quá trình chuyển dạ.

– Luôn luôn có bác sĩ chuyên khoa trực và giải quyết kịp thời.    

ks17 1

2.2. Phòng chăm sóc sơ sinh

– Có hệ thống oxy âm tường.

– Giường nằm sơ sinh ( Hàn quốc): có xe đẩy thuận tiện cho ông bố bà mẹ đưa cháu tắm gội mỗi ngày , tiêm ngừa.

3. Khoa Nhi

– Phối hợp với  khoa Sản tạo thành một đội ngũ chăm sóc sơ sinh từ khi mới lọt lòng.

– Với trang thiết bị tốt phục vụ cho chăm sóc sơ sinh sau sanh, sau mổ lấy thai; với đội ngũ Y Bác sĩ đã được đào tạo chuẩn mực về  chăm sóc sơ sinh.

Khoa Nhi  đã thực hiện các nhiệm vụ sau:

– Thăm khám và tư vấn cách chăm sóc trẻ

– Phát hiện sớm sơ sinh bệnh lý để điều trị hoặc chuyển sớm an toàn

– Khám kiểm tra cho các bé trước khi xuất viện.

– Khám và tư vấn cách chăm sóc trẻ lành trong năm đầu đời

– Điều trị trẻ sơ sinh và trẻ lớn

Trang thiết bị:

– Hệ thống oxy âm tường, có giường nằm lưu

– Bàn hồi sức và chăm sóc sơ sinh : Giường Warmer

– Máy chiếu đèn vàng da.

ks18 3ks19 2

Về đẻ không đau

– Hiện nay, với phương pháp đẻ không đau, bệnh viện  sẽ mang lại cho quý bà một cảm giác thật sự thoải mái, thật sự an toàn.

– “Đẻ không đau” là ước muốn của mọi sản phụ. Có rất nhiều phương pháp để giúp sản phụ không đau trong thời gian chuyển dạ sanh, trong đó có phương pháp ” Gây tê ngoài màng cứng “. Đây là phương pháp đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước phát triển như Hoa Kỳ và các nước Châu Âu khác

– Trước khi sanh khoảng 3 tuần sản phụ cần phải đến BV để được BS gây mê khám và tư vấn những thông tin về gây tê NMC. Tất cả những thông tin này sẽ được lưu vào 1 tập tin và sẽ sử dụng khi bệnh nhân trở lại lúc sanh.Cũng có thể trong quá trình đau bụng sanh mà không chịu được, quý bà có thể yêu cầu điều này và bác sĩ gây mê sẽ xem xét mà gây tê để giảm đau ngay

– Thời gian để gây tê NMC khoảng 30 phút, được thực hiện bỡi BS gây mê và đội ngũ GM. Mức tê thường đạt được sau 10 phút , sau đó tê NMC sẽ được BS sản khoa theo dõi  và họ sẽ gọi cho bác sĩ gây mê khi sản phụ sắp sinh.

sanphu 02 5

Bạn sẽ có cảm giác như thế nào với tê NMC:

– Khi bạn được gây tê NMC để giãm đau sản khoa, đa phần bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và hoàn toàn không có cảm giác đau. Một số sản phụ sẽ có cảm giác đau nhẹ hoặc đau khu trú một số vùng nào đó trong mỗi cơn tử cung co bóp. Điều này có thể được giải quyết một cách dễ dàng bỡi các Bác sĩ gây mê.

– Một số sản phụ có thể đi lại dễ dàng mà không có cảm giác đau hay tê ( tùy thuộc vào đáp ứng của mỗi bệnh nhân và tùy thuộc vào có máy bơm thuốc tê liên tục hay không ).

– Một vài sản phụ sẽ cảm thấy buồn ngủ do đã hết đau hoàn toàn đồng thời cũng do mệt mõi quá mức do những cơn đau trước đó. Một số sản phụ sẽ vẫn cảm nhận được cơn gò tử cung nhưng hoàn toàn không có cảm giác đau.

– Khi đầu thai nhi lọt thấp sản phụ sẽ có cảm giác mót rặn đó là đầu thai khi xuống sẽ kích thích vào trực tràng. Lúc này sản phụ cần phải cố gắng không rặn đến khi nào Bác sĩ  hay nữ hộ sinh cho phép.

ks20 2

– Trong giai đoạn truyền thuốc tê bạn có thể nằm nghĩ ngơi và tranh thủ ngủ chút ít để chuẩn bị sức lực cho giai đoạn rặn sanh em bé ra. Sản phụ có thể nằm nghiêng sang trái hay nửa nằm nửa ngồi. Nếu bị tê chân hay bạn muốn cử động chân bạn có thể thay đổi tùy ý mà không sợ tụt catheter ra. Nếu bạn lo lắng, bạn có thể yêu cầu nữ hộ sinh giúp đỡ bạn. Bạn cũng có thể dùng gối nằm và kê tay chân sao cho bạn thấy thoải mái nhất.

– Sau sanh có thể bơm thuốc tê vào NMC để giãm đau lúc khâu tầng sinh môn. Nếu sản phụ cần phải phẩu thuật lấy thai thì Bác sĩ gây mê có thể bơm thuốc tê vào catheter NMC để giảm đau lúc mổ.

– Sau sinh vài giờ một số sản phụ có thể đi lại được ngay, một số sản phụ vẫn còn cảm giác tê hay yếu nhẹ 2 chân. Sản phụ có thể yên tâm cảm giác và vận động sẽ từ từ phục hồi trở lại

– Sản phụ có được những kiến thức hữu ích về sản khoa và cuộc chuyển dạ. Khoảng 90% sản phụ được làm giãm đau lần thứ nhất muốn được làm giãm đau sản khoa lần tiếp theo.

voucher 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo