CÙNG TÌM HIỂU BỆNH LÝ THOÁI HÓA KHỚP VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ.

Thoái hóa khớp là tình trạng sụn khớp – bộ phận có chức năng bảo vệ và giảm ma sát trong khớp bắt đầu bị bào mòn, phá vỡ cấu trúc. Ngoài ra, các mô xung quanh cũng có thể bị tổn thương, dịch nhầy bôi trơn tại khớp bị suy giảm, khiến các cử động tại đây trở nên khó khăn hơn.

Khớp bị thoái hóa là một dạng tổn thương thường gặp nhất, có thể xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau. Tại Việt Nam, thống kê cho thấy có khoảng 30% người trên 35 tuổi bị thoái hóa khớp. Tỷ lệ này tăng lên 60% ở người trên 65 tuổi và 85% ở người trên 85 tuổi.

📣 Cùng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ theo dõi những thông tin tư vấn sức khỏe từ BS. CKI. Nguyễn Huỳnh Quang Huy (Phó Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp) để hiểu rõ:

🌻 Về thoái hóa khớp: dấu hiệu, nguyên nhân và các giai đoạn phát triển.

🌻 Cập nhật những phương pháp điều trị hiệu quả hiện nay.

🌻 Trang bị kiến thức tự chăm sóc sức khỏe tại nhà, phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả.

🍀 Chương trình được thực hiện với sự phối hợp giữa Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ và Truyền hình Thành phố Cần Thơ.

Trả lời