BỆNH NHÂN GÃY XƯƠNG CÁNH TAY MONG MUỐN ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

(BVĐHNCT) – Gãy đầu trên xương cánh tay rất phổ biến ở người cao tuổi. Một số bệnh nhân có thể bị tổn thương thần kinh nách (giảm cảm giác phần giữa delta) hoặc tổn thương động mạch nách.

Vừa qua Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Trịnh Phi H (sinh năm 1959) bị gãy kín đầu trên xương cánh tay (P) do tai nạn giao thông. Gãy đầu trên xương cánh tay chiếm tỷ lệ 4 – 5% các trường hợp gãy xương, tình trạng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu ở nhóm bệnh nhân cao tuổi.

Zalo
Bệnh nhân Trịnh Phi H tường thuật lại cảnh tai nạn giao thông

Theo lời kể của bệnh nhân sau khi xem trận đấu World Cup tối 24/11/2022, bệnh nhân điều khiển phương tiện trong thời tiết mưa lớn và ngã xe, vai phải tiếp xúc với mặt đất từ đó tác động lên vai và cánh tay dẫn đến gãy tay phải. Tuy nhiên bệnh nhân chỉ có cảm giác tê tay. Sáng hôm sau bênh nhân đến Thành phố Cần Thơ dự tiệc và quay về Thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên khi đến địa phận tỉnh Tiền Giang thì có cảm giác đau và bất lực vận động vùng cánh tay phải, sau đó bệnh nhân quyết định chuyển đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, bệnh nhân được các bác sĩ của bệnh viện chỉ định chụp X-quang cánh tay phải và nhận kết quả gãy kín đầu trên xương cánh tay phải. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương cánh tay bằng nẹp vis. Buổi phẫu thuật diễn ra vào ngày 25/11/2022.

Zalo
Kết quả chẩn đoán hình ảnh trước khi phẫu thuật của bệnh nhân Trịnh Phi H (Ảnh: Khoa Chẩn đoán hình ảnh)

Zalo
Kết quả sau khi phẫu thuật của bệnh nhân Trịnh Phi H (Ảnh: Khoa Chẩn đoán hình ảnh)

Sau phẫu thuật sức khoẻ của bệnh nhân đã tiến triển tốt, cảm giác đau vùng cánh tay giảm rõ rệt so với trước. Đồng thời bệnh nhân có thể cử động cánh tay sau vài ngày phẫu thuật.

Zalo
Bệnh nhân vui khoẻ sau khi điều trị tại bệnh viện

Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, bệnh nhân Trịnh Phi H rất hài lòng với dịch vụ tại bệnh viện. Bệnh nhân chia sẻ như sau:

Bệnh nhân Trịnh Phi H là bệnh nhân đặc biệt tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ với mong muốn được chăm sóc và điều trị tại bệnh viện thay vì ở các bệnh viện khác tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một phần do chính sách chăm sóc bệnh nhân chu đáo, cùng với đó là chính sách khám và chữa bệnh thông tuyến BHYT mà bệnh viện đang áp dụng giúp giảm bớt phần lớn chi phí trong khám và điều trị nội trú.

Sau khi phẫu thuật và điều chỉnh xương về tư thế giải phẫu, bệnh nhân cần phải đảm bảo an toàn trong quá trình sinh hoạt, hạn chế vận động quá sức, tích cực tập luyện vật lý trị liệu nhằm tăng cường khả năng tái tạo và nhanh liền xương. Đồng thời bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là canxi giúp xương mau gắn kết và hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo