Báo Thanh niên đưa tin: Phẫu thuật lấy khối u nang buồng trứng 5 kg ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Bệnh nhân bị u nang buồng trứng, khối u nặng 5 kg, vừa được phẫu thuật lấy ra khỏi cơ thể.

Ngày 14.2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật, lấy khối u nang buồng trứng nặng 5 kg ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân N.T.A.T (45 tuổi) nhập viện trong tình trạng bụng to bất thường. Qua xem xét bệnh sử, bệnh nhân cho biết đã phát hiện u buồng trứng từ năm 2019 và điều trị tại nhiều cơ sở khác nhau nhưng không khỏi nên đến Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ điều trị.

Tại đây, quá trình thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán u nang buồng trứng, vòng bụng to đến 60 cm (tương đương thai 8 tháng tuổi).

Bệnh nhân được chuyển đến khoa Ung Bướu, khoa Ngoại tổng hợp và Tạo hình thẩm mỹ tiến hành điều trị. Các bác sĩ đã phẫu thuật mở ổ bụng lấy khối u ra khỏi cơ thể. Sau gần 3 giờ phẫu thuật, khối u nặng 5 kg bướu được lấy ra hoàn toàn khỏi cơ thể bệnh nhân.

Phẫu thuật lấy khối u nang buồng trứng 5 kg ra khỏi cơ thể bệnh nhân - Ảnh 2.

Khối u nặng 5 kg được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân BVCC

Hiện, sức khỏe bệnh nhân diễn biến thuận lợi, dấu hiệu sinh tồn ổn, đang tiếp tục theo dõi sức điều trị tại bệnh viện.

Theo BS.CK2 Ngô Nhất Linh (khoa Ung bướu, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ), u nang buồng trứng đa số là u lành tính, các biến chứng ung thư hóa, biến chứng gây nguy hiểm tính mạng hoặc ảnh hưởng đến chức năng sinh lý chỉ là tỷ lệ nhỏ. Tuy nhiên, khi phát hiện bệnh cần được chẩn đoán và điều trị kịp thời để không gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo