Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin: Khánh thành bệnh viện ‘triệu đô’ tại Cần Thơ

Tọa lạc số 168, đường song hành Quốc lộ 1A, Khu dân cư Hồng Loan, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP Cần Thơ, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ là một trong những công trình nổi bật của Trường Đại học Nam Cần Thơ. Theo đó, bệnh viện được định hướng xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 25.000m2, quy mô 300 giường bệnh cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi trong và ngoài nước kèm theo trang thiết bị hiện đại, qua đó sẽ đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh, cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân.

hinh 1 4198 4
Nghi thức cắt băng khánh thành Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

Song, khi Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải số lượng bệnh lên tuyến trên, tiết kiệm chi phí y tế, chi phí xã hội, tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất cho người dân thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Thêm vào đó, bệnh viện còn là nơi thực hành, thực tập cho sinh viên khối ngành sức khỏe đang theo học tại Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Bác sĩ Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, chia sẻ: “Tôi và Ban lãnh đạo bệnh viện rất vui mừng vì sau hơn 3 năm triển khai xây dựng, cũng với sự quyết tâm trên dưới một lòng của toàn thể những người thực hiện dự án thì đến nay, bệnh viện đã chính thức khánh thành đi vào hoạt động. Hiện nay, mặc dù trang thiết bị của bệnh viện đủ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Tuy nhiên, với phương châm thân thiện – tận tâm – nâng tầm sức khoẻ nên ở giai đoạn 2, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất thêm 500 giường bệnh bằng một toà nhà 20 tầng cùng các trang thiết bị hiện đại, với tổng kinh phí khoảng 1.200 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD)”.

hinh 2 4585 5

PGS. TS. Bác sĩ Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phát biểu.

Khi được hỏi về sứ mệnh của bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ chia sẻ thêm:“Chúng tôi luôn đặt mình trong tâm thế của bệnh nhân để cảm nhận và thấu hiểu tâm lý của họ nhằm đạt được sự hài lòng cao nhất của bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đồng thời, với sự nỗ lực hoàn thiện từng ngày về cơ sở vật chất, trang thiết hiện đại và chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, chúng tôi tin rằng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của người bệnh, là nơi thăm khám, chữa bệnh cho người dân tại khu vực ĐBSCL nói chung và trên địa bàn TP Cần Thơ nói riêng. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm vị thế công tác chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam vươn xa toàn cầu”.

hinh 3 8183 5
Lãnh đạo TP đến dự buổi lễ khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, gửi lời chúc mừng đến Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cùng đơn vị thi công đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật. Ông Hiện cho biết, với trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sẽ đóng góp tích cực vào mạng lưới y tế của TP Cần Thơ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân TP và khu vực ĐBSCL được thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đồng thời giảm chi phí điều trị và thời gian đi lại của người bệnh.

hinh 4 2402 5
Quang cảnh buổi lễ.

Cuối lời, thay mặt ban lãnh đạo TP, ông Hiện đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cần tiếp tục đầu tư hoàn thành các hạng mục công trình còn lại, đảm bảo tính đồng bộ trong khai thác, sử dụng. Ngoài việc nâng cấp cơ sở vật chất, bệnh viện nên quan tâm, nâng cao y đức, tính chuyên nghiệp của người thầy thuốc; chủ động tăng cường hợp tác quốc tế đào tạo nguồn nhân lực y tế chuyên sâu để đảm bảo chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân ở Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Long Vĩnh – Nguyễn Thuận

Nguồn: https://baophapluat.vn/khanh-thanh-benh-vien-trieu-do-tai-can-tho-post451539.html

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo