Báo Công an nhân dân đưa tin: Khánh thành Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ

Công trình Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ chính thức được khởi công vào tháng 12/2018. Sau 38 tháng thi công, công trình đã được xây dựng hoàn thiện, đảm bảo chất lượng để đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng trong khuôn viên đất có diện tích hơn 25.000m2. Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được đầu tư xây dựng với quy mô gồm 1 tầng hầm và 10 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 30.500m2.

Tổng kinh phí đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị của giai đoạn 1 khoảng 860 tỷ đồng. Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, với quy mô 200 giường bệnh, có 29 khoa và các phòng chức năng, các khoa.

10df3bbad1f838a661e9
TS-LS Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nam Cần Thơ – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phát biểu tại lễ khánh thành Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

TS-LS Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nam Cần Thơ – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, với phương châm “Thân thiện – Tận tâm & Nâng tầm sức khỏe”, sứ mệnh, mục tiêu hoạt động của bệnh viện là nhằm phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân TP Cần Thơ nói riêng và người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

01f72e92c4d02d8e74c1
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Bệnh viện đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trang thiết bị y tế tân tiến, đạt chuẩn quốc tế, được trang bị các công nghệ y khoa hàng đầu thế giới; với đội ngũ nhân sự gần 300 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia cố vấn, y bác sĩ, điều dưỡng, y tá giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện trong và ngoài nước. Bệnh viện đã ký kết hợp tác với Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh trong việc hỗ trợ chuyên môn, đào tạo cho bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên của Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, tiếp nhận điều trị cho người bệnh, hội chẩn tư vấn khám bệnh, chữa bệnh từ xa.

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ triển khai các kỹ thuật y học mới trong lâm sàng và cận lâm sàng vào công tác khám chữa bệnh, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người dân. Đến năm 2027, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sẽ đầu tư xây dựng hoàn thiện giai đoạn 2 thêm 500 giường bệnh với kinh phí đầu tư xây dựng tòa nhà 20 tầng và các trang thiết bị khoảng 1.200 tỷ đồng.

Trần Lĩnh

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo