Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin: Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt

Theo lãnh đạo bệnh viện, mặc dù dự kiến đến ngày 18/6, bệnh viện mới chính thức tổ chức buổi lễ khánh thành và đi vào hoạt động. Tuy nhiên, để kịp thời phục vụ cũng như đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn TP Cần Thơ nói riêng và các tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL nói chung, do đó lãnh đạo bệnh viện đã quyết định vận hành bệnh viện sớm hơn so với thời gian dự kiến.

hinh 2 6985 5
Nhân viên Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tận tình hỗ trợ bệnh nhân lớn tuổi.

Được biết, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ là một trong những công trình nổi bật của Trường Đại học Nam Cần Thơ, được định hướng xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 860 tỷ đồng. Theo đó, bệnh viện có tổng diện tích trên 25.000m2 với quy mô 300 giường bệnh cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại sẽ đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh, cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân. Qua đó, góp phần giảm tải số lượng bệnh lên tuyến trên, tiết kiệm chi phí y tế, chi phí xã hội, tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất cho người dân thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, bệnh viện còn là nơi thực hành, thực tập cho sinh viên khối ngành sức khỏe đang theo học tại Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Khi được hỏi về sứ mệnh của bệnh viện, PGS. TS. Bác sĩ Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, cho biết: “Chúng tôi đặt mình trong tâm thế của bệnh nhân để cảm nhận và thấu hiểu tâm lý của họ nhằm đạt được sự hài lòng cao nhất của bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đồng thời, với sự nỗ lực hoàn thiện từng ngày về cơ sở vật chất, trang thiết hiện đại và chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, chúng tôi tin rằng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của người bệnh, là nơi thăm khám, chữa bệnh cho người dân tại khu vực ĐBSCL nói chung và trên địa bàn TP Cần Thơ nói riêng. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm vị thế công tác chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam vươn xa toàn cầu”.

Long Vĩnh

Nguồn: https://baophapluat.vn/benh-vien-dai-hoc-nam-can-tho-nang-cao-chat-luong-cuoc-song-cho-nguoi-viet-post450237.html

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo