Báo Hải Quan đưa tin: Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ- mô hình doanh nghiệp trong trường Đại học

(HQ Online) – Ngày 18/6, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ thuộc trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) khánh thành, bắt đầu hoạt động theo mô hình “Doanh nghiệp trong trường đại học”.

3201 BV DH Nam Can Tho Photo Truong Thao 1 6
Bệnh viện được xây dựng trên khuôn viên rộng 25.000 m2

Bệnh viện thuộc trường học

Theo LS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Nam Cần Thơ, trường đã thành lập Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ để đầu tư xây dựng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được xây dựng trong khuôn viên đất có diện tích hơn 25.000m2được đầu tư xây dựng với quy mô gồm 1 tầng hầm và 10 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 30.500m2. Tổng kinh phí đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị của giai đoạn 1 khoảng 860 tỷ đồng. Đến năm 2027, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sẽ đầu tư xây dựng hoàn thiện giai đoạn 2 thêm 500 giường bệnh với kinh phí đầu tư xây dựng toà nhà 20 tầng và các trang thiết bị khoảng 1.200 tỷ đồng.

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh số 322/BYT-GPHĐ vào ngày 31/5/2022. Bệnh viện hoạt động với quy mô 200 giường bệnh, có 29 khoa và các phòng chức năng.

Mục tiêu hoạt động của Bệnh viện là nhằm phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân thành phố Cần Thơ nói riêng và người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Bệnh viện còn là nơi phục vụ đào tạo thực hành cho sinh viên khối ngành sức khỏe của trường.

Bệnh viện đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trang thiết bị y tế tân tiến, đạt chuẩn quốc tế, được trang bị các công nghệ y khoa hàng đầu thế giới; với đội ngũ nhân sự gần 300 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia cố vấn, y bác sĩ, điều dưỡng, y tá giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện trong và ngoài nước.

Đặc biệt, bệnh viện đã ký kết hợp tác với Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh trong việc hỗ trợ chuyên môn, đào tạo cho bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên của Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, tiếp nhận điều trị cho người bệnh, hội chẩn tư vấn khám bệnh, chữa bệnh từ xa.

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ triển khai các kỹ thuật y học mới trong lâm sàng và cận lâm sàng vào công tác khám chữa bệnh, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Mô hình doanh nghiệp trong trường học

Trường Đại học Nam Cần Thơ được thành lập theo Quyết định số 230/QĐ-TTg ngày 25/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ và được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoạt động đào tạo theo Quyết định số 1335/QĐ-BGDĐT ngày 12/4/2013.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ, một trong những điểm mới của trường là đã thành lập các doanh nghiệp để xây dựng mô hình doanh nghiệp trong trường học, như: Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Cần Thơ DNC.

3157 lekhanhthanh 01 6

Theo mô hình này, nhằm phục vụ nhu cầu thực hành – thực tập cho sinh viên của trường có điều kiện để cọ xát với thực tế, góp phần hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề cho các em, đồng thời là nơi tiếp nhận sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, trường còn liên kết sâu rộng với các đối tác, như: Tập đoàn TaTa International, Tập đoàn ISUZU, Tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH Philips Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121, Dược Hậu Giang, Viettinbank, HDBank, Misa, Viettel, VNPT, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ…đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm xuyên suốt và liên tục cho sinh viên ngay từ năm thứ nhất cho đến khi tốt nghiệp ra trường, để sinh viên thực sự quen thuộc với môi trường làm việc của doanh nghiệp, đồng thời có thể tham gia làm việc như một nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

“Đẩy mạnh liên kết với doanh nghiệp, thực hiện có hiệu quả bài toán giải quyết việc làm cho sinh viên. Chiến lược thông qua các chương trình hội thảo tuyển dụng, dự án thực tế, cho sinh viên được cọ xát với “người thật, việc thật” và liên tục cập nhật, điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu doanh nghiệp và đồng thời có thể tham gia làm việc như một nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp”- Tiến sỹ Nguyễn Văn Quang cho biết.

Lê Thu

Nguồn: https://haiquanonline.com.vn/benh-vien-dai-hoc-nam-can-tho-mo-hinh-doanh-nghiep-trong-truong-dai-hoc-163890.html

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo