Báo Giáo dục đưa tin: Đưa Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vào hoạt động

Ngày 18-6-2022, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ (ĐHNCT) long trọng  tổ chức Lễ Khánh thành.

khanhthanh3
Các đại biểu tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ

Đến chia vui cùng BV, có Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP.Cần Thơ và lãnh đạo UBND một số tỉnh trong khu vực. Đại diện QK9; lãnh đạo các sở, ngành, ban giám đốc các bệnh viện (BV) của TP.Cần Thơ và  ĐBSCL; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và TP.Cần Thơ qua các thời kỳ, NGND.GS.TSKH Bành Tiến Long – nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT…

Ngụ tại  số 168, đường song hành Quốc lộ 1A,  khu dân cư  Hồng Loan, P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ, công trình BV ĐHNCT khởi công vào ngày 5-12-2018.  Đến nay công trình đã đảm bảo chất lượng để đưa vào sử dụng. Bệnh viện ĐHNCT được  xây dựng trong khuôn viên có diện tích hơn 25.000m2., quy mô gồm 01 tầng hầm và 10 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 30.500m2. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị của giai đoạn 1 khoảng 860 tỷ đồng (tương đương 36 triệu USD).

khanhthanh1
TS-Luật sư Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHNCT, Chủ tịch Công ty TNHH MTV BV/ĐHNCT, tặng hoa cho ông Nguyễn Thực Hiện  Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ

Được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh số 322/BYT-GPHĐ vào ngày 31-5-2022, BV ĐHNCT có quy mô 200 giường bệnh, gồm  29 khoa và các phòng chức năng. Các khoa gồm: Khoa khám bệnh; Khoa cấp cứu; Khoa Nội tổng quát; Khoa Sản phụ và Phụ khoa; Khoa Nhi; Khoa Xét nghiệm; Khoa Dược; Khoa Tim mạch – can thiệp tim mạch; Khoa Ngoại Tổng hợp và Tạo hình thẩm mỹ; Khoa Mắt – Tai Mũi họng – Răng hàm mặt;  Khoa Thăm dò chức năng và nội soi; Khoa Chẩn đoán hình ảnh; Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức; Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn… BV đã  triển khai các kỹ thuật y học mới trong lâm sàng và cận lâm sàng vào công tác khám chữa bệnh (KCB), giúp việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả. Ngoài ra, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, hệ thống cấp điện, nước, thoát nước, xả thải, xử lý nước thải… đều đạt chuẩn chất lượng theo quy định hiện hành.

Trao đổi với phóng viên Giáo dục TP.HCM, TS-Luật sư  Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHNCT, Chủ tịch Công ty TNHH MTV BV ĐHNCT, cho biết: “Để phục vụ tốt nhu cầu KCB cho người dân TP. Cần Thơ nói riêng và  khu vực ĐBSCL nói chung, BV đã đầu tư  trang thiết bị y tế  đạt chuẩn quốc tế,  trang bị các công nghệ y khoa hàng đầu thế giới, cùng  đội ngũ nhân sự gần 300 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia cố vấn, y bác sĩ, điều dưỡng, y tá giàu kinh nghiệm đến từ các BV trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, BV ký kết hợp tác với BV Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh trong hỗ trợ chuyên môn, đào tạo bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên của Bệnh viện ĐHNCT; Tiếp  nhận điều trị cho người bệnh, hội chẩn tư vấn khám, chữa bệnh từ xa… Đến năm 2027, BV ĐHNCT sẽ đầu tư xây dựng giai đoạn 2 gồm tòa nhà 20 tầng và các trang thiết bị khoảng 1.200 tỷ đồng,  tăng số giường bệnh  thêm 500 giường.

khanhthanh2
TS-Luật sư Nguyễn Tiến Dũng  Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHNCT, phát biểu  tại lễ khánh thành 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, nhấn mạnh: “Đi vào hoạt động, BV ĐHNCT là một đóng góp tích cực vào mạng lưới y tế của TP.Cần Thơ, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thành phố và ĐBSCL được thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế kỹ thuật tiên tiến,  giảm chi phí điều trị và thời gian đi lại của người bệnh, góp phần tiết kiệm chi phí y tế và xã hội. Đồng thời  đây còn là cơ sở học tập và thực hành cho học sinh, sinh viên theo học khối ngành sức khỏe tại ĐHNCT và các cơ sở giáo dục đào tạo khối ngành này; Giúp các em nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, cọ xát thực tế để có thể tiếp cận nhanh  với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người dân và xã hội”.

Đan Phượng

Nguồn: https://www.giaoduc.edu.vn/dua-benh-vien-dai-hoc-nam-can-tho-vao-hoat-dong.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo