VIÊM AV VÀ VIÊM AMIDAN – BỆNH THƯỜNG GẶP TRONG TAI MŨI HỌNG

✨ Trong mùa dịch bệnh thời tiết thay đổi thất thường khiến cho cơ thể có những phản ứng với môi trường sống. Đặc biệt các bệnh liên quan đến tai mũi họng là những căn bệnh thường gặp trong thời gian gần đây.

???? VA là từ viết tắt tiếng Pháp Végétations Adénoides, để chỉ tổ chức bao gồm nhiều tế bào bạch cầu (lympho) nằm ở vòm họng, khi hít thở không khí sẽ đi vào mũi, qua VA rồi mới vào phổi.

???? Amidan là một cấu trúc giống thịt, trên thực tế là các hạch bạch huyết, nằm ở 2 bên phía sau họng, ngăn chặn các vi khuẩn hoặc virus muốn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường mũi hoặc đường miệng.

???? Vậy viêm VA và viêm Amidan có giống nhau? Các độ tuổi thường gặp bệnh này? Phương pháp phòng ngừa và triệu chứng của hai căn bệnh này là như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình ALO BÁC SĨ ƠI chủ đề “VIÊM AV VÀ VIÊM AMIDAN” với sự tham gia chia sẻ của Ths. BS. Thái Thị Thuỳ Dung – BS Chuyên khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

???? 09h00 – 10h00 ngày 18/9/2022

???? Fanpage: Truyền hình Hậu Giang và Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ

???????????? Kính mời quý vị và các bạn cùng theo dõi ????????????

——— ???? ——— ???? ———

???? Địa chỉ: Số 168, đường song hành Quốc lộ 1A, khu Dân cư Hồng Loan, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

☎️ Tổng đài cấp cứu: 02923.686.115 – 02923.779.115

☎️ Tổng đài cskh: 0907.365.115