UNG THƯ VÚ: 4 DẤU HIỆU CẢNH BÁO SỚM

Ung thư vú là căn bệnh gây tử vong cao nhất ở nữ giới nên việc phát hiện các triệu chứng của bệnh và điều trị kịp thời là rất quan trọng. Hãy trang bị đầy đủ cho mình kiến thức về căn bệnh này bằng cách tham khảo bài viết dưới đây.????

1. UNG THƯ VÚ LÀ GÌ?????????

Ung thư vú là dạng u vú ác tính. Một khối u có thể là lành tính (không ung thư) hoặc ác tính (ung thư). Đa số các trường hợp ung thư vú bắt đầu từ các ống dẫn sữa, một phần nhỏ phát triển ở túi sữa hoặc các tiểu thùy. Ung thư vú nếu phát hiện và điều trị muộn có thể đã di căn vào xương và các bộ phận khác, đau đớn sẽ càng nhân lên.

2. DẤU HIỆU CẢNH BÁO UNG THƯ VÚ?????

2.1. ĐAU VÙNG NGỰC

????Vùng ngực có cảm giác đau âm ỉ, không có quy luật rõ ràng. Có nhiều khả năng đây là tín hiệu cảnh báo ung thư vú ác tính giai đoạn sớm. Nếu vùng ngực đau, nóng rát liên tục hoặc ngày càng dữ dội thì bạn nên cần đi khám ngay.

2.2. THAY ĐỔI VÙNG DA

????Hầu hết những người mắc phải căn bệnh này thường thay đổi màu sắc và tính chất da ở vùng ngực. Vùng da thường có thể xuất hiện nhiều nếp nhăn hoặc lõm giống như lúm đồng tiền, vùng da xung quanh thường có mụn nước, ngứa lâu không dứt điểm.

2.3. SƯNG NỔI HẠCH NÁCH

????Sưng hạch bạch huyết không chỉ là dấu hiệu của các bệnh thông thường như cảm cúm, nhiễm trùng mà còn cả bệnh ung thư vú. Nếu có khối u hoặc vết sưng đau dưới vùng da kéo dài trong vài ngày mà bạn không rõ nguyên nhân thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vú.

2.4. ĐAU LƯNG HOẶC GÁY

????Một số phụ nữ khi mắc phải bệnh này thay vì đau ngực thì thường có cảm giác đau lưng hoặc vai gáy. Những cơn đau thường xảy ra ở phía lưng trên hoặc giữa 2 bả vai, có thể nhầm lẫn với việc giãn dây chằng hoặc các bệnh liên quan trực tiếp đến cột sống.

Nguồn:

BSCKII. Ngô Nhất Linh – Trưởng Khoa Ung Bướu Bệnh Viện Đại Học Nam Cần Thơ.

????Địa điểm: Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, 168 đường Song hành Quốc lộ 1A, KDC Hồng Loan, P.Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

????Mọi chi tiết bà con vui lòng liên hệ:

☎️ 02923.886.168

????Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ

Thân thiện – Tận tâm và Nâng tầm sức khỏe

#benhviendaihocnamcantho #truongdaihocnamcantho

#namcanthouniversity

utvu 3

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo