Trường đại học Nam Cần Thơ tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh – Cơ hội việc làm đa dạng – Mức lương hấp dẫn

Với sự phát triển vượt bậc của nền khoa học – kỹ thuật hiện đại, chăm sóc sức khỏe con người bằng các thiết bị kỹ thuật công nghệ đang trở thành xu hướng tất yếu.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Kỹ thuật y sinh (KTYS) là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ lĩnh vực y tế, sức khỏe và được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu trong thời gian gần đây.

Ngành Kỹ thuật y sinh là gì?

Ngành KTYS là một bộ môn khoa học ứng dụng, dựa trên các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế chế tạo thiết bị y tế, để đưa ra giải pháp trong y học, sinh học cũng như các mục đích chăm sóc sức khỏe trong chẩn đoán hoặc liệu pháp điều trị. Đây là một lĩnh vực liên ngành ứng dụng kỹ thuật tiên tiến (y sinh, tế bào, cơ điện tử, công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo,…) vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị phục vụ cho sức khỏe cũng như giúp hiểu biết sâu hơn về con người.

Chương trình đào tạo ngành KTYS tại Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) sẽ cung cấp cho người học các kiến thức, kỹ năng như: Áp dụng kiến thức tin học và lập trình, các phần mềm tương tác giữa người và máy trong ngành KTYS; Vận hành, bảo trì, cải tiến và phát triển thiết bị, ý thức được an toàn trong KTYS, nắm bắt được các kỹ thuật xét nghiệm trong y học; Hiểu được sự tương tác giữa người và máy, giữa người và các sản phẩm dược để hỗ trợ và cộng tác cùng với các bác sĩ và dược sĩ trong nghiên cứu khoa học và lâm sàng; Nghiên cứu và khai thác, sử dụng tốt các thiết bị vi phẫu thuật, thiết bị phẫu thuật nội soi, ứng dụng công nghệ vi mạch trong y dược… làm nền tảng cho ý tưởng cải tiến và phát triển mới thiết bị y tế trong tương lai.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Học ngành Kỹ thuật y sinh ra trường làm việc gì? Mức lương ra sao?

Tại hội thảo “Nghiên cứu chế tạo, sản xuất thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh và định hướng tới năm 2020” được tổ chức ngày 16.6.2009 tại Hà Nội, Bộ Y tế cho biết: có khoảng 80% các thiết bị y tế đang sử dụng tại nước ta phải nhập khẩu mỗi năm với giá trị hàng trăm tỉ đồng. Để vận hành những thiết bị tiên tiến đòi hỏi phải có nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành KTYS sẽ có nhiều lựa chọn cho sự nghiệp, như: Trở thành kỹ sư lâm sàng tại bệnh viện, trung tâm y tế, quản lý, vận hành các trang thiết bị y tế, làm việc với các bác sĩ trong nghiên cứu và tư vấn kỹ thuật; Kỹ sư trong các công ty sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế trong và ngoài nước; Nghiên cứu cải tiến, chế tạo mới các thiết bị y tế phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của Việt Nam; Làm việc ở các viện, trung tâm, phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm y sinh; Trở thành doanh nhân có khả năng đưa ra thị trường những sản phẩm y tế mới hoặc học tiếp bậc sau đại học về ngành KTYS ở tại Việt Nam và nước ngoài để trở thành giảng viên của các trường đại học và viện nghiên cứu.

Mức thu nhập cho các bạn làm việc trong lĩnh vực KTYS được đánh giá là rất hấp dẫn, tùy vào năng lực mỗi người. Thông thường mức khởi điểm của kỹ sư y sinh khoảng 10 triệu đồng/tháng, người có kinh nghiệm tăng hơn 15 triệu đồng/tháng. Khi làm việc tại các doanh nghiệp có vốn nước ngoài có thể nhận được mức lương hấp dẫn từ 20 triệu đồng/tháng trở lên.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

DNC tuyển sinh đa dạng ngành đào tạo

Năm 2021, bên cạnh ngành KTYS, DNC còn tuyển sinh và đào tạo 34 ngành thuộc nhiều lĩnh vực đáp ứng nhu cầu nguồn lao động cho cả nước nói chung và ĐBSCL nói riêng như: Nhóm ngành sức khỏe (Y khoa, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Quản lý bệnh viện, Kỹ thuật y sinh…); Kinh tế – Quản trị (Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing…), Xã hội nhân văn (Luật học, Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh…); Kỹ thuật – Công nghệ (Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Quản lý công nghiệp, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng…); Môi trường, Đất đai…

Năm 2021, DNC xét tuyển đại học hệ chính quy dựa theo học bạ THPT, kết quả thi tốt nghiệp THPT, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của các ĐH hoặc trường ĐH đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục tổ chức. Đồng thời tặng quỹ học bổng 8 tỉ đồng cho 2.000 thí sinh nhập học sớm nhất tại trường.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Báo Thanh niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/co-hoi-viec-lam-da-dang-muc-luong-hap-dan-1431987.html

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo