Trường Đại học Nam Cần Thơ tuyển sinh khối ngành sức khoẻ

Trường Đại học Nam Cần Thơ không ngừng đẩy mạnh đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe có đủ y đức, có kiến thức chuyên sâu về y học nhằm hướng đến mục tiêu cao nhất là chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân.

Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu rất quan trọng và cần thiết, đặc biệt với sự phát triển của xã hội như hiện nay thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm. Để đáp ứng nhu cầu nói trên cần có một đội ngũ nhân lực rất lớn trong khối ngành sức khỏe, điều này đã mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên theo học khối ngành sức khỏe ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Picture1nctpng

Khu phòng học, thực hành đa chức năng của Trường Đại học Nam Cần Thơ

Nhiệm vụ và sứ mạng

Chính vì thế, ngay từ khi thành lập, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã đặt nhiệm vụ và sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội lên hàng đầu. Trong đó, không ngừng đẩy mạnh đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe có đủ y đức, có kiến thức chuyên sâu về y học, có trình độ ngoại ngữ thành thạo, có năng lực nghiên cứu khoa học độc lập, tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học nhằm hướng đến mục tiêu cao nhất là chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân.

Trường ĐH Nam Cần Thơ được Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo ngành Y khoa (Bác sĩ đa khoa) theo quyết định số 5795/QĐ-BGDĐT ngày 26/12/2017. Bên cạnh đó, DNC đào tạo nhiều ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe khác như: Dược học, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật y sinh và Quản lý bệnh viện.

Picture1

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đang trong quá trình hoàn thiện.

Sự đầu tư bài bản

Với tầm nhìn và sứ mạng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho khối ngành sức khỏe, DNC đã đầu tư khang trang hiện đại cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng skill lab, tuyển chọn đội ngũ quản lý, giảng viên giàu kinh nghiệm nhiệt huyết với nghề và đã từng đảm nhận vị trí quan trọng tại các Trường ĐH Y Dược, các bệnh viện đa khoa cũng như các Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại TP. Cần Thơ và trong khu vực. Để chuẩn bị cho việc thực tập, nâng cao tay nghề của SV, trường đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 30 bệnh viện/phòng khám đa khoa cấp tỉnh/thành phố, quận/huyện; Trung tâm y tế dự phòng, phòng khám, phòng mạch trên địa bàn TP. Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Picturenct

Các sản phẩm nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Dược liệu – Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 05/12/2018, DNC đã khởi công xây dựng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tại khu dân cư Hồng Loan (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỉ đồng. Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ có 11 tầng với quy mô 300 giường bệnh có diện tích sàn xây dựng trên 25.000m2 dự kiến đến quý IV năm 2021 sẽ khánh thành đưa vào sử dụng. Đây sẽ là nơi thực tập và làm việc của sinh viên khối ngành sức khỏe đang theo học tại trường, đồng thời là nơi khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói riêng và người dân trong khu vực nói chung.

Bên cạnh hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành đã được đầu tư trong những năm qua, Viện Nghiên cứu – Phát triển dược liệu ra đời nhằm phục vụ các hoạt động học tập, đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành về sức khỏe, sản xuất các sản phẩm dược liệu để hỗ trợ phòng ngừa bệnh, điều trị bệnh từ đó nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần con người. Viện đã nghiên cứu thành công và cho ra đời 03 sản phẩm, trong đó: NAMCTGU là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh GOUT; DNC GAN là sản phẩm hỗ trợ bảo vệ GAN và 01 sản phẩm nước rửa tay kháng khuẩn mang thương hiệu DNC được Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế công nhận.

Năm 2021, DNC tặng quỹ học bổng 8 tỷ đồng cho 2000 thí sinh nhập học sớm nhất tại trường. Với phương thức tuyển sinh đa dạng và điều kiện học tập tốt, cùng với sự tín nhiệm của xã hội chính là động lực, nền tảng vững chắc củng cố niềm tin cho DNC trong sự nghiệp đào tạo phát triển vươn tầm khu vực, là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho thí sinh, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho ĐBSCL.phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

168 Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Bình, Ninh Kiều, TPCT

Điện thoại: (0292) 3798.168 – 3798.222 – 3798.333, Hotline: 0939.257.838

Website: http://www.nctu.edu.vn

Hồng Thắm – Phương Thảo

Nguồn: http://mientay.giadinhonline.vn/truong-dai-hoc-nam-can-tho-tuyen-sinh-khoi-nganh-suc-khoe-d2766.html

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo